Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tỷ lệ hút thuốc lá ở Mỹ giảm xuống mức chưa từng thấy

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) ngày 8/11 cho biết thuốc lá ngày càng ít được ưa chuộng ở Mỹ và tỷ lệ người sử dụng sản phẩm này đã...

Tỷ lệ hút thuốc lá ở Mỹ giảm xuống mức chưa từng thấy - ảnh 1(Nguồn: Ars Technica)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) ngày 8/11 cho biết Thuốc lá ngày càng ít được ưa chuộng ở Mỹ và tỷ lệ người sử dụng sản phẩm này đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy.

Theo một cuộc điều tra do CDC thực hiện từ năm 2017, hiện chỉ có khoảng 34 triệu người Mỹ hút thuốc (14%), giảm so với mức 15,5% của năm 2016 và giảm 67% so với năm 1965, thời điểm CDC bắt đầu thu thập các số liệu về tình trạng Hút thuốc lá để phục vụ cho cuộc điều tra.

[50% các video clip hip hop của Mỹ lồng quảng cáo thuốc lá trá hình]

Theo CDC, trong năm 2017 chỉ có khoảng 10% thanh thiếu niên Mỹ ở độ tuổi từ 18 đến 24 hút thuốc, giảm đáng kề so với mức 13% của năm trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử ở lứa tuổi này lại đang tăng nhanh và nhà chức trách Mỹ đang cân nhắc việc ban hành lệnh cấm sử dụng chất nicotine, một trong những thành phần của loại thuốc lá trên.

Cũng theo CDC, 1/5 người trưởng thành ở Mỹ (47 triệu người) vẫn đang sử dụng một dạng thuốc lá nào đó như thuốc lá thường, xì gà, thuốc lá điện tử, ống điếu hoặc thuốc lá không khói và tỷ lệ này trong những năm gần đây không thay đổi.

Thuốc lá hiện vẫn được coi là nguyên nhân chính gây tử vong và gây ra các bệnh có thể phòng ngừa ở Mỹ với tỷ lệ người chết mỗi năm vào khoảng 480.000 người. Khoảng 16 triệu người Mỹ đang bị mắc một chứng bệnh nào đó liên quan tới sản phẩm này.

Theo giám đốc Viện Ung thư quốc gia của Mỹ Norman Sharpless, trong hơn nửa thế kỷ qua, hút thuốc đã trở thành nguyên nhân chủ yếu gây tử vong do ung thư. Việc loại bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm khoảng 1/3 số trường hợp tử vong do căn bệnh này./.

>> Xem thêm: 

Bốn em bé ở Yên Bái ngộ độc do ăn hạt cây dầu mè

Minh Hằng cũng uống một loại nước màu xanh vào buổi sáng để da đẹp dáng ngon, nhưng không phải nước ép cần tây

Người cây xin cắt bỏ 2 tay như cành khô

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều