Loading...

Twitter vô hiệu video về công dân da màu Floyd của Tổng thống Trump

Mạng xã hội Twitter đã viện dẫn lý do bản quyền và vô hiệu video về công dân da màu George Floyd trên tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết đoạn video Tổng thống Trump đăng tải gồm hàng loạt hình ảnh về biểu tình và bạo lực sau cái chết của Floyd.

Đoạn video dài 3 phút 45 giây được đăng tải lên trang Youtube của Tổng thống Trump sau đó được chia sẻ trên trang Twitter vận động tranh cử của ông.

Twitter cho biết đoạn video trên tài khoản vận động tranh cử của ông Trump vi phạm chính sách bản quyền của mạng xã hội này.

Twitter vô hiệu video về công dân da màu Floyd của Tổng thống Trump - ảnh 1 Nhiều người Mỹ không hài lòng với cách Trump phản ứng vụ George Floyd

Đoạn video vẫn xuất hiện trên Youtube và thu về hơn 60.000 lượt xem và 13.000 lượt thích.

Biểu tình bạo lực đã xảy ra tại hàng chục thành phố Mỹ bắt nguồn từ sự việc cảnh sát bắt giữ và khiến công dân da màu George Floyd tử vong tại bang Minnesota hôm 25/5.

Trong đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, một cảnh sát đã ghì đầu gối lên cổ của Floyd khiến người đàn ông 46 tuổi này lịm dần. Trước đó, Floyd đã van xin cảnh sát: “Làm ơn. Tôi không thở được”. Viên cảnh sát đã ghì cổ Floyd trong hơn 8 phút. Sau đó không lâu, Floyd qua đời trong bệnh viện.

Cái chết của Floyd khiến dư luận bất bình về tình trạng bạo lực từ lực lượng cảnh sát đối với cộng đồng người Mỹ da màu. Biểu tình kéo theo bạo loạn đã xảy ra.

Twitter gần đây đã khiến Tổng thống Trump bất bình khi dán nhãn một số nội dung ông chủ Nhà Trắng đăng cáo buộc phiếu bầu qua thư điện tử mắc lỗi, là thông tin chưa được kiểm chứng.

Tổng thống Trump có 81,7 triệu người theo dõi trang Twitter chính thức của ông.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia Trung Quốc giải mã mưa lũ nghiêm trọng ở nước này

Trung Quốc: Vượt mức cảnh báo lũ 6,7 m, đập Tam Hiệp đối diện thách thức

Nhật Bản và Hàn Quốc thêm ổ dịch Covid-19 nguy hiểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều