Loading...

TWICE come back nhiều, đi tour liên tục, bị vắt kiệt sức thì làm sao duy trì chất lượng và thành tích cho nổi?

Việc để TWICE phát hành sản phầm liên tục trong khi chất lượng có dấu hiệu suy giảm liệu có phải bước đi sai lầm của JYP hay không?

Là một fan K-Pop, chắc hẳn ai cũng biết đến danh tiếng không nhỏ của JYP Entertainment trong việc "nhào nặn" nên các thế hệ nhóm nữ "đánh đâu thắng đó". Từ Wonder Girls, MissA cho đến TWICE, ITZY, mỗi cái tên đều mang trong mình những phong cách và hướng đi hoàn toàn khác nhau. Dù vậy các nhóm vẫn luôn đạt thành công không nhỏ trong quá trình hoạt động của mình.

Tuy nhiên, khác với một Wonder Girls vội vàng Mỹ tiến để rồi trở về trong sự lạnh nhạt của công chúng Hàn Quốc, một MissA quá thiên lệch giữa các thành viên để rồi phải tan rã, TWICE chính là tổng hòa những kinh nghiệm mà JYP đã đúc kết trong quá trình đào tạo, sản xuất các nhóm nhạc nữ. Không quá tập trung vào Thị trường nào khác ngoài Hàn và Nhật, không push thành viên solo mà luôn đề cao tinh thần nhóm, come back với tần suất dày đặc đủ để phủ sóng tên tuổi không gián đoạn... TWICE ở tuổi thứ 4 đã và đang là một trong những girlgroup hàng đầu Hàn Quốc và dường như không có đối thủ tại thị trường Nhật Bản.

MV "CHEER UP" – TWICE

MV "TT" – TWICE

Năm 2017 chứng kiến màn "chạy marathon" của TWICE khi nhóm có đến... 4 màn comeback chính thức tại Hàn Quốc cùng sản phẩm debut tại thị trường Nhật Bản . Năm 2018 tiếp tục chuỗi làm việc không ngừng nghỉ của nhóm nữ nhà JYP với 4 lần comeback tại Hàn, 4 lần comeback tại Nhật ! Không bàn đến các hoạt động chạy tour, quảng cáo, diễn sự kiện, tham gia show, riêng việc chuẩn bị và phát hành các sản phẩm comeback của TWICE thôi đã khiến người hâm mộ "chóng mặt" vì quá dày đặc!

MV "What is Love?" – TWICE

MV "Yes Or Yes" - TWICE

Dù vậy, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Các ca khúc của TWICE dù vẫn sở hữu thành tích nhạc số ổn định so với các nhóm nhạc khác nhưng với bản thân 9 cô gái nhà JYP lại ít nhiều là những bước thụt lùi. Kể từ sau "Knock Knock", "YES or YES" là sản phẩm duy nhất của TWICE đạt Perfect All-kill đến thời điểm hiện tại. Trong số 4 ca khúc phát hành năm 2018 là "What is Love?", "Dance The Night Away", "YES or YES" và "The Best Thing I Ever Did" chỉ có duy nhất "Dance the Night Away" là duy trì được độ trụ hạng lâu trên các BXH - một điều mà TWICE đã từng làm được một cách dễ dàng với "Cheer Up", "TT"...

MV "Feel Special" - TWICE

Bên cạnh đó, số cúp các ca khúc của TWICE đạt được trên các chương trình âm nhạc hàng tuần cũng có xu hướng giảm. Đáng chú ý, dù sở hữu thành tích nhạc số khá tốt nhưng "FANCY" chỉ đạt được 3 chiến thắng tất cả, chưa bằng 1/4 số cúp "TT" đạt được.

Những khoảnh khắc hậu trường cho thấy sự mệt mỏi của Mina khi quay MV "Feel Special".

TWICE come back nhiều, đi tour liên tục, bị vắt kiệt sức thì làm sao duy trì chất lượng và thành tích cho nổi? - ảnh 1
TWICE come back nhiều, đi tour liên tục, bị vắt kiệt sức thì làm sao duy trì chất lượng và thành tích cho nổi? - ảnh 2

Thành viên Jihyo dù gặp chấn thương ở cổ nhưng vẫn có mặt tại showcase comeback của "Feel Special" cùng TWICE.

TWICE come back nhiều, đi tour liên tục, bị vắt kiệt sức thì làm sao duy trì chất lượng và thành tích cho nổi? - ảnh 3

Album "Fancy You" nhận đủ "gạch đá" từ phía người hâm mộ vì sự đầu tư hời hợt, thiết kế cẩu thả của JYP Entertainment.

TWICE come back nhiều, đi tour liên tục, bị vắt kiệt sức thì làm sao duy trì chất lượng và thành tích cho nổi? - ảnh 4

Ngay sau "Feel Special", TWICE đã tung ngay teaser cho full album thứ 2 trên đất Nhật mang tên "&TWICE".

TWICE đã từng không ít lần chia sẻ ước mơ và đam mê của nhóm chính là được biểu diễn trên sân khấu, được gặp người hâm mộ của mình thông qua những đợt come back. Tuy nhiên, JYP chắc hẳn cũng hiểu rằng 9 thành viên cũng chỉ là những cô gái trẻ, sức khỏe và thể lực dù có tốt đến mấy cũng không thể làm tốt được mọi nhiệm vụ khi lịch trình luôn nặng nề như hiện tại. Thay vì vắt kiệt sức lực của cả TWICE lẫn người hâm mộ như hiện tại, có lẽ điều cần thiết lúc này với JYP chính là để nhóm được nghỉ ngơi, đồng thời đầu tư nghiêm túc, bài bản và "có tâm" cho mỗi lần trở lại của TWICE. Chỉ có như vậy thì 9 cô gái nhà JYP mới có thể đi xa, đi dài lâu với tư cách nhóm nhạc tên TWICE được!

TWICE come back nhiều, đi tour liên tục, bị vắt kiệt sức thì làm sao duy trì chất lượng và thành tích cho nổi? - ảnh 5

Thay vì vắt kiệt sức lực của cả TWICE lẫn người hâm mộ như hiện tại, có lẽ điều cần thiết lúc này với JYP chính là để nhóm được nghỉ ngơi, đồng thời đầu tư nghiêm túc, bài bản và "có tâm" cho mỗi lần trở lại của TWICE.

>> Xem thêm: 

Justin Bieber ở nhà quẫn quá ngồi nhép theo fanchant BTS rồi còn chối bay chối biến: Không biết đây là gì, cách ly nên tâm trí đảo điên!?

Trở lại sau thành công từ 'Queendom', (G)I-DLE cho Black Pink và TWICE 'ngửi khói' với thành tích bán đĩa ngày đầu tiên

Ngôi sao âm nhạc nước Anh chia sẻ chuyện bị bắt cóc và hãm hiếp!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều