Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tuyệt vời với trạm dừng chân nghĩa tình của CSGT

Điểm phát nước miễn phí này được đặt một cái tên thân thương là Trạm dừng chân nghĩa tình do Đội CSGT TTCĐ thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) khởi xướng.


Toàn bộ số nước uống và khăn lạnh đều vận động từ nguồn Xã hội hóa. Chưa đầy 2 ngày mở trạm dừng chân hàng ngàn chai nước, khăn lạnh đã hết veo.

Trạm dừng chân dược bố trí khá khoa học. Trước điểm phát nước khoảng 500m CSGT cho dựng bảng báo, loa thông báo phía trước có điểm phát nước đề nghị các "bác tài" chạy xe chậm.

Nhiều sọt rác cũng được đặt ven đường để người dân dừng chân uống nước có chỗ vứt rác. Ngoài ra, một CSGT cũng đảm nhiệm công việc điều tiết lưu thông để tránh ùn ứ.

Cứ mỗi xe đi qua đều nhận được nụ cười, sự căn dặn của các đồng chí trong đội. Đáp lại những người con xa quê cũng ríu rít cảm ơn thậm chí còn reo lên: "Hay quá các chú CSGT ơi".

Hình ảnh các CSGT thị xã Hồng Ngự đã làm đoàn người về quê ăn tết vừa ngạc nhiên pha lẫn cảm động. Bạn Trần Thị Như Ý chia sẻ trên facebook: "Một Hình ảnh đẹp và thật sự cảm thấy ấm lòng".

Còn bạn Võ Hữu Trí, cho biết: "Vừa bất ngờ mà vừa cảm thấy ý nghĩa. Ở đâu đó còn có nhiều hành động đẹp". Ông Nguyễn Hoàng Châu, một người dân ở gần đó cũng tranh thủ thời gian ra phụ đội. "Trạm dừng chân dược khen dân địa phương cũng nứt mũi".

Tuyệt vời với trạm dừng chân nghĩa tình của CSGT - ảnh 1

Người dân dừng chân nghỉ uống nước vui vẻ tiếp tục hành trình về quê ăn tết - Ảnh: NGỌC TÀI

Thiếu tá Phan Quyền Anh, phó đội trưởng Đội CSGT - TTCĐ thị xã Hồng Ngự, cho biết tuyến ĐT 854 những ngày cận tết rất đông xe là những gia đình từ Sài Gòn, Bình Dương về quê ăn tết. Cũng chính trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra qua vẹt, tai nạn giao thông.

"Nói đâu xa tết năm rồi có hai tai nạn thương tâm làm 3 người chết. Trong đó có hai xe là công nhân từ Bình Dương về quê ăn tết, trong túi họ chỉ còn 50.000 đồng, đứa trẻ đi cùng còn không có đôi dép. Người gây tai nạn phân trần họ buồn ngủ nên lạc tay lái. Anh em làm với hy vọng người dân sẽ được tỉnh táo hơn về quê an toàn" - thiếu tá Anh chia sẻ.

Luôn miệng nhắc người dân chạy xe an toàn, ăn tết vui vẻ, thượng úy Đào Văn Trường Giang mang từng chai nước, khăn lạnh đến cho người dân về quê ăn tết. Trường Giang cho biết mặc dù có người khác thay ca nhưng Giang vẫn túc trực từ sáng sớm.

Ngay trạm dừng chân "dã chiến" này là Trường THCS An Bình A, bên trong bố trí nhiều võng để người dân mỏi mệt có nhu cầu ngã lưng. Đa phần người dân hối hả về quê nên chưa có nhiều người sử dụng "dịch vụ miễn phí" này. Trạm dừng chân sẽ còn hoạt động đến trưa ngày 15-2 tức 30 tết.

NGỌC TÀI

>> Xem thêm: 

Tây Ninh nên trở thành trung tâm chế biến nông sản chất lượng cao của cả nước

Xét xử 12 bị cáo hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

“Tối mặt” vì... nhường đất cho thủy điện

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều