Loading...

Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến

Để Hán Thành Đế quấn quýt không rời, mỹ nhân này không chỉ dựa vào nhan sắc và tài ca múa thượng thừa, nàng còn có bí quyết quan trọng khác.

Thời cổ đại, đều nói hoàng đế có tam cung lục viện, hậu cung mỹ nhân nhiều vô số, thế nhưng những mỹ nhân lưu danh sử sách, được muôn đời sau biết đến cũng không có nhiều. Một trong số này là Triệu Phi Yến, đệ nhất mỹ nhân thời nhà Hán, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc.

Theo ghi chép, triệu phi yến xuất thân cực thấp, cha mẹ ruột vốn là nô lệ của phủ dịch Triệu Lâm. May mắn thay, nàng lại sở hữu nhan sắc tuyệt thế, thân hình yêu kiều. Nhờ vậy, khi lớn lên, Triệu Phi Yến được tuyển là ca nữ trong phủ của Dương A công chúa.

Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1 Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 3

Hán Thành Đế vốn thích hưởng lạc, từng sủng ái Hứa Hoàng Hậu và Ban Tiệp dư. Thế nhưng sau nhiều năm mà cả Hứa hậu cùng Ban thị vẫn không sinh được hoàng tử, Hán Thành Đế dần thấy chán ngán hậu cung nên đến phủ của Dương A công chúa uống rượu xem hát.

Biết được sự phiền muộn của Hán Thành Đế, Dương A công chúa đưa toàn bộ những mỹ nữ trong phủ lên hầu hạ. Trong tất cả, Hán Thành Đế nhìn trúng Triệu Phi Yến. Không chỉ bởi Triệu Phi Yến vô cùng xinh đẹp, còn bởi điệu múa của nàng thực sự tuyệt thế, rung động lòng người, khiến Hán Thánh Đế say mê cuồng nhiệt.

Trở về hoàng cung, Hán Thành Đế muốn mang theo Triệu Phi Yến, thế nhưng ngay lập tức, mỹ nhân khôn khéo này đã dùng chiêu lạt mềm buộc chặt, dùng lý do xuất thân thấp hèn, liên tục ba lần cự tuyệt triệu kiến của hoàng đế.

Đúng như dự đoán, hành động của Triệu Phi Yến không làm Hán Thành Đế tức giận, ngược lại càng thêm khơi dậy khát vọng sở hữu của vị hoàng đế này, muốn có mỹ nhân ôm trong ngực. Vài lần từ chối, Triệu Phi Yến cũng không thể trái lệnh, nhu thuận nghe lời vào cung.

Sau khi vào cung, Hán Thành Đế một mực sủng ái Triệu Phi Yến, không thèm đoái hoài đến bất cứ cung tần mỹ nữ nào khác, kể cả hoàng hậu.

Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1 Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 6

Kế đến, nghe nói em gái của Triệu Phi Yến là Triệu Hợp Đức, lớn lên cũng cực kỳ xinh đẹp, hơn nữa lại ôn nhu, quyến rũ, Hán Thành Đế bèn đón luôn Triệu Hợp Đức vào cung. Từ khi hai chị em họ Triệu vào cung, tất cả các phi tần khác đều bị thất sủng. Ban Tiệp dư từng được chuyên sủng cũng không ngoại lệ. Hán Thành Đế ngày đêm đắm chìm hưởng lạc cùng chị em họ Triệu, phong cả hai là Tiệp dư.

Năm Hồng Gia thứ 3 (18 TCN), chị gái Hứa hoàng hậu là Bình An Cương hầu phu nhân Hứa Yết gièm pha cung nhân trong hậu cung, lời nói trù yếm. Triệu Tiệp dư cùng em gái nhân đó tâu lên Vương Thái hậu, Thái hậu cho người điều tra, Hứa Yết bị xử tử. Hoàng hậu Hứa thị vì bị chị gái liên lụy nên bị phế truất. Ban Tiệp dư cũng bị liên lụy vụ án này, nhưng may mắn thoát khỏi, xin nương nhờ Trường Tín cung của Hoàng thái hậu. Từ đó, chị em họ Triệu chuyên sủng hậu cung.

Năm Vĩnh Trị nguyên niên, Hán Thành Đế ra lệnh truy phong cha của Triệu Phi Yến là Triệu Lâm làm Thành Dương hầu, cải biến xuất thân của Triệu Phi Yến, giúp vị Tiệp dư này đủ tư cách làm Hoàng hậu.

Tháng 6 năm đó, Hán Thành Đế ra chỉ lập Triệu Phi Yến làm Hoàng hậu, em gái là Triệu thị làm Chiêu nghi.

Triệu Phi Yến rốt cuộc cũng thỏa mãn khát vọng được bước lên ngôi vị mẫu nghi thiên hạ. Thế nhưng để lung lạc được lòng thiên tử, khiến Hán Thành Đế quấn quýt không rời, mỹ nhân này không chỉ dựa vào nhan sắc và tài ca múa thượng thừa, nàng còn dựa vào bí quyết khác.

Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1 Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 9

Theo những ghi chép để lại, để có làn da trắng nõn mềm mượt và tỏa ngát hương thơm, Triệu Phi Yến thường nhét vào rốn một dạng thuốc viên có tên gọi "Hương cơ hoàn". Hương cơ hoàn được pha chế theo công thức thần bí. Loại xuân dược này có thành phần chính là xạ hương, sâm Cao Ly, lộc nhung, nhục quế, phụ tử. Khi nhét vào rốn, quả nhiên thuốc phát huy công dụng mạnh mẽ, khiến Triệu Phi Yến luôn xinh đẹp lộng lẫy lại gợi cảm cuốn hút, khiến hoàng đế càng si càng mê, ngày đêm không thể rời.

Tin liên quan
Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1 Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 1Tuyệt chiêu giường chiếu của đệ nhất mỹ nữ nhà Hán Triệu Phi Yến - ảnh 12
Để khiến Hán Vũ đế thương nhớ cả đời, ca kỹ đẹp tuyệt trần đã làm điều tàn nhẫn này

Nhưng thần dược "Hương cơ hoàn" vốn là con dao hai lưỡi. Xạ hương trong thuốc có tác dụng giúp cho làn da trở nên sáng bóng, mịn màng nhưng lại vô cùng độc hại với phụ nữ, tích lâu ngày trong người sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản. Chính vì vậy cả Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức đều không có con.

Bởi nguyên do này, mặc dù là mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, sau khi Hán Thành Đế đột ngột băng hà, Triệu Phi Yến lừng lẫy một thời, sủng khuynh thiên hạ hơn 10 năm đã không còn chỗ dựa. Từng bước, từng bước, vị mỹ nhân xinh đẹp lộng lẫy bị gài bẫy và ép phải nhận tội, chịu giam cầm ở Bắc Cung. Cuối cùng, Triệu Phi Yến bị bức tử, thọ 44 tuổi.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều