Loading...

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết

Nếu các chị em đang đau đầu vì lượng thức ăn dư "khổng lồ" nằm ngổn ngang trong tủ lạnh thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời!

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 1

Nếu các chị em đang đau đầu vì lượng thức ăn dư "khổng lồ" nằm ngổn ngang trong tủ lạnh thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời!

Nếu các chị em đang đau đầu vì lượng thức ăn dư "khổng lồ" nằm ngổn ngang trong tủ lạnh thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời!

Nếu trước tết, chị em phụ nữ đau đầu với "bài toán" chuẩn bị thực phẩm tươi ngon, đặc sắc thì sau tết họ lại mệt nhoài vì không biết xử lý sao với lượng thức ăn dư ngổn ngang chất đầy tủ lạnh. Sau hơn 1 tuần thưởng thức những món nhiều đạm và chất béo như giò chả, thịt mỡ, bánh chưng/bánh tét..., các gia đình không tránh khỏi bị ngán thậm chí "sợ" những món ăn trên. Thức ăn dư bỏ đi thì lãng phí mà Chế biến sao cho thanh đạm, dễ ăn lại không đơn giản.

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 2Nhiều người “ngán” với món ăn dư đạm ngày Tết.

Là một người yêu thích nấu ăn, nội trợ khá nổi tiếng trên mạng xã hội, chị Lê Thị Thu Hà đã "bắt trúng" tâm lý các chị em. Chị nhanh chóng chia sẻ những công thức "biến hóa" thức ăn dư ngày tết thành món ngon cả nhà mê. Bài viết của chị nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 3Món gà bóp thấu được chị Hà kì công chuẩn bị.

Nguyên liệu chính là những thực phẩm đang nằm ngay trong tủ lạnh bất cứ gia đình nào: Gà, xôi, giò chả, chuối, bánh chưng, thịt lợn, cùi bưởi, đỗ xanh... Chị Thu Hà đã "biến hóa" chúng thành thực đơn ngon - bổ - tiết kiệm như: Gà bóp thấu, gà chiên nước mắm, miến ngan trộn, ngan trộn vừng, kem chuối,... Công thức chị chia sẻ được nhiều người yêu thích vì tối giản, dễ làm, nhanh gọn - đúng những tiêu chí những người nội trợ cần tìm.

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 4Các món ăn được chị Hà chia sẻ công thức chi tiết.

Một số công thức được nhiều người yêu thích, quan tâm nhất trên tài khoản mạng Xã hội cá nhân của chị Thu Hà:

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 5Nộm gà hoa chuối.

Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 6Món nộm gà hoa chuối.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 7Công thức nấu chè chuối.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 8Bát chè chuối thơm ngon.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 9Công thức chế biến nộm măng ngan.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 10Đĩa nộm măng ngan bắt mắt.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 11Công thức ngan trộn vừng.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 12Ngan trộn vừng thơm ngonTuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 13Công thức làm gà chiên nước mắm.Tuyệt chiêu biến hóa thực phẩm dư ngày tết - ảnh 14Đĩa gà chiên nước mắm thành phẩm.Hy vọng những công thức do chị Thu Hà chia sẻ có thể là gợi ý hữu ích cho mọi người.

>> Xem thêm: 

Ghế giảm mệt mỏi cho người làm việc tại nhà

Bạo lực ngôn ngữ làm thay đổi cấu trúc não trẻ

Khách sạn cung cấp căn hộ cách ly kèm xét nghiệm nCoV

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều