Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố ngành ngân hàng

Sáng nay (15/5), Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố ngành ngân hàng diễn ra tại Hà Nội.

Tội phạm khủng bố, rửa tiền thường lợi dụng thói quen giao dịch bằng tiền mặt để mua tài sản có giá trị cao và nhờ người khác đứng tên, cất giấu nhằm hợp thức nguồn tiền "đen". Vì vậy, một lực lượng cán bộ ngân hàng được trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin để sẵn sàng đấu tranh chống loại tội phạm này là rất cần thiết. Đây là thông tin được nhấn mạnh tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Pháp luật phòng, chống khủng bố ngành ngân hàng.

Những "chiêu trò" thường thấy như: tội phạm có thể chia số tiền lớn thành nhiều phần nhỏ dưới mức phải báo cáo để gửi vào các định chế tài chính hoặc mở nhiều tài khoản ở nhiều các định chế tài chính khác nhau; hai là vận chuyển tiền mặt qua biên giới. Tội phạm có xu hướng vận chuyển tiền mặt bất hợp pháp tới quốc gia có cơ chế phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố yếu kém hơn. Ngoài ra, thông qua các hoạt động vui chơi Giải trí có thưởng, sử dụng các công ty "bình phong" - "vỏ bọc" cũng có thể tiềm ẩn loại tội phạm rửa tiền hoặc tiềm ẩn khủng bố.

Ngành ngân hàng phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Công an tổ chức hội nghị này nhằm nâng cao nhận thức và cảnh giác trong toàn ngành ngân hàng để chủ động trước loại hình tội phạm này.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố ngành ngân hàng - ảnh 1 Nhiều ngân hàng cảnh báo tội phạm thẻ dịp nghỉ lễ

VTV.vn - Nhiều ngân hàng lớn vừa đưa ra các cảnh báo về tình trạng tội pham thẻ và giao dịch trực tuyến có nguy cơ tăng cao trong dịp lễ 30/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố ngành ngân hàng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Inter Milan - “Kẻ cứu rỗi” Serie A mùa giải 2019/20

Sau Tóc Tiên, Ji Chang Wook và nhóm nhạc nữ Kpop thông báo show âm nhạc ở SVĐ Mỹ Đình đã bị hủy

Gọi tên P!nk, 'nữ hoàng đi tour' của thập niên này với số tiền thu được khiến dân chúng sửng sốt

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều