Tuyên dương hơn 1.000 doanh nghiệp nộp thuế tốt

Ngày 22/10, Cục Thuế TP HCM đã tuyên dương 1.058 tổ chức, cá nhân đóng thuế tốt năm 2018.  Kinh Doanh

Trong số 1.058 doanh nghiệp, có 34 đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP HCM,; 83 đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 111 đơn vị được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và 830 đơn vị được nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Thuế TP HCM.

Đây là những cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong nghĩa vụ Nộp thuế ngân sách nhà nước năm 2018. Ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng, phụ trách Cục Thuế TP HCM thông tin, năm qua Thành phố đã thu ngân sách hơn 269.000 tỷ đồng, vượt 100% dự toán, tăng 12,64% so với năm 2017. Con số này cũng cao hơn mức bình quân 5 năm 11,68%. 

Tại hội nghị, ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, bình quân mỗi năm thành phố phải tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng thu ngân sách 8-12%. Để hoàn thành chỉ tiêu này có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp.

Theo Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, TP HCM với số lượng doanh nghiệp lớn nhất cả nước, nhưng phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp đã luôn đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, tập trung vào dịch vụ xuất khẩu để phát triển kinh tế, đóng góp ngày càng tăng cho ngân sách Nhà nước.

Lệ Chi

>> Xem thêm: 

Vinpearl Air bắt đầu đào tạo khóa phi công đầu tiên

Nghề tư vấn bảo hiểm mang nhiều ý nghĩa nhân văn

BestPrice Travel chú trọng cá nhân hóa sản phẩm, dịch vụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều