Loading...

Tuyên dương hai giáo viên cứu người đuối nước

Thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân được trường học nơi công tác tuyên dương và tặng giấy khen vì hành động cứu người đuối nước.

Tại buổi chào cờ đầu tuần sáng 30/9, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, tặng giấy khen cho thầy Nguyễn Duy Trình (40 tuổi - giáo viên thể dục).

Cùng ngày, tại trường THPT Phan Thúc Trực (huyện Yên Thành), Ban giám hiệu trường cũng tuyên dương thầy Đồng Văn Nhân (41 tuổi - giáo viên thể dục).

"Hành động của thầy Nhân và đồng nghiệp thật đáng khâm phục, cần tuyên truyền, nhân rộng", Hiệu trưởng THPT Phan Thúc Trực Nguyễn Trọng Giáp nói.

Lãnh đạo hai trường đã làm tờ trình đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tuyên dương hai thầy vì hành động dũng cảm khi cứu người.

Tuyên dương hai giáo viên cứu người đuối nước - ảnh 1

Thầy Nguyễn Duy Trình nhận giấy khen từ Ban giám hiệu. 

Trước đó trưa 22/9, nam sinh viên trong lúc đứng chụp ảnh cho nhóm bạn tại thác nước ở huyện Quế Phong thì trượt chân rồi chìm dần. Nghe tiếng nhóm bạn hô hoán, thầy Trình và Nhân đang cùng đoàn tham quan đứng cách đó gần 40 m đã lao xuống hố nước sâu chừng 3 m, kéo nạn nhân lên mỏ đá. 

"Lúc lặn xuống thì nạn nhân nằm sấp dưới mỏm đá ngầm, mất khoảng 3 phút chúng tôi đưa được lên để cùng với những người khác bấm huyệt và hô hấp", thầy Trình kể và cho biết khoảng 10 phút sau nạn nhân tỉnh lại.

Là giáo viên thể dục, hai thầy được học kỹ năng bơi và cứu người khi gặp nạn. "Cứu người đuối nước cũng như dập lửa, nhanh chừng nào tốt chừng đó nên lúc thấy người gặp nạn thì chúng tôi không cần đắn đo gì", một thầy giáo nói.

Hải Bình

>> Xem thêm: 

Khi nào sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng được cấp bằng tốt nghiệp?

Tự sự của một nhân viên Google: KIẾM việc làm, GIỮ việc làm và liên tục học hỏi để THĂNG TIẾN, nếu không tuổi thọ nghề nghiệp của bạn sẽ ngắn hơn bạn nghĩ!

Nữ sinh Việt đạt điểm GPA tuyệt đối chia sẻ cách chọn trường du học Úc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều