Loading...

Tuyển dụng sinh viên mới ra trường thay vì chê bai

Nhiều sinh viên ra trường đã lâu chưa tìm được việc do doanh nghiệp chỉ tuyển người có kinh nghiệm 1, 2 năm.

Nhiều người chê bai sinh viên mới ra trường thiếu kỹ năng. Làm quản lý thì ai cũng mong tuyển chọn được nhân tài đủ cả đức và tài để tạo ra đội ngũ mạnh cho công ty.

Khi tuyển dụng, với các bạn sinh viên nếu chỉ đi học theo đúng quy trình ít va chạm thực tế thì lại không được mạnh về mảng xã hội, giao tiếp. Còn thực tế tùy các loại việc đều có thời gian học nghề hoặc thử việc. Nếu nhà tuyển dụng cho ứng viên cơ hội và chịu rủi ro chi phí cho cơ hội ấy mới chắt lọc và chọn lọc được nhân viên tốt.

Sinh viên mới ra trường đến cái máy photocopy còn chưa biết sử dụng, hoặc đơn giản là cách để tờ giấy, scan hay fax một văn bản- đó là cái đơn giản nhất cũng chưa chắc biết làm, vì đã dùng bao giờ đâu?

Sinh viên nước ngoài có điều kiện nên hay bỏ ra thời gian hẳn một năm để trải nghiệm hoặc đi làm thử trước khi quay về tốt nghiệp. Khi đó họ chỉ coi bằng cấp là một bước đánh giá ghi nhận quá trình đã học thôi, năng lực, khả năng, tư duy, va chạm, tốt xấu thì sẽ bộc lộ sau.

Và có lẽ là một quy trình chuẩn của cuộc đời ai cũng sẽ trải qua cơ bản có thể theo nhiều cách khác nhau. Nên chăng là cần cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp ngay trong quá trình học tập. Đó là cách mà ngành giáo dục cần xem xét để vừa đào tạo, vừa kết hợp thêm khả năng làm việc .

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Le Ton

Tuyển dụng sinh viên mới ra trường thay vì chê bai - ảnh 1
'Sinh viên mới ra trường nên chấp nhận lương thấp'
Tuyển dụng sinh viên mới ra trường thay vì chê bai - ảnh 2
Trả lương thấp nhưng đòi tuyển lao động kỹ năng cao

>> Xem thêm: 

Lý do nhiều người Hàn Quốc mang họ Park, Kim, Lee

5 bữa tiệc cho du khách lựa chọn trong tháng 12

Thực cảnh Ký ức Hội An hấp dẫn du khách quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều