Tuyên bố cứng rắn của Bộ trưởng Quốc phòng Israel về vụ bắn hạ máy bay Nga

Israel khẳng định quốc gia này sẽ không dừng các hoạt động quân sự tại Syria, bất chấp vụ máy bay Nga bị bắn hạ khiến quan hệ hai nước đang dần nóng lên.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho hay, Tel Aviv sẽ không ngừng các hoạt động quân sự tại Syria. Tuyên bố này được đưa ra nga y trước khi phía Moscow công bố một bản báo cáo, ghi chép chi tiết về vụ máy bay il-20 của Nga bị bắn hạ nhầm bởi Syria.

Ông Lieberman nói với đài phát thanh Kan Bet rằng ông không hứng thú tham gia vào một cuộc tranh luận trên truyền thông với Moscow về việc này. Tuy nhiên, ông cũng nhanh chóng nhắc lại rằng lực lượng Chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Người đứng đầu bộ Quốc phòng Israel nói rằng "không có gì" đã hoặc sẽ thay đổi trong cách tiếp cận của Tel Aviv đối với quốc gia Cộng hòa Arab Syria, mà Israel vốn coi là địa điểm sắp biến thành "căn cứ" quân sự của Iran.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó công bố một bản ghi chép chi tiết đến từng phút về vụ bắn hạ máy bay Il-20, nhấn mạnh rằng trách nhiệm của vụ việc "không hoàn toàn thuộc về Không quân Israel".

Theo đó, chiếc máy bay đang tiến hành nhiệm vụ trinh sát ở vùng chống xung đột Idlib vào ngày 17/9, khi nó bị các đơn vị phòng không Syria bắn hạ. Lúc đó, quân đội Syria đang phải đối phó với các đợt không kích của Israel.

Phía Nga cho rằng Israel đã không cho máy bay Il-20 của nước này được về vùng an toàn trước khi Tel Aviv tiến hành không kích.

Về phần mình, Tel Aviv phủ nhận những cáo buộc trên, cho rằng trách nhiệm thuộc về Damascus.

Ngay sau khi máy bay bị bắn, một nhóm các quan chức quân sự Israel, gồm cả lực lượng không quân, đã lập tức trình bày với Nga một bản báo cáo điều tra của mình về sự việc đã diễn ra. Hiện Israel chưa phản ứng với bản ghi chép mới nhất của Nga.

>> Xem thêm: 

Nâng cao hiệu quả giảng dạy bằng thiết bị mô phỏng điều khiển từ xa tổ hợp tên lửa S-125

Khẩu súng trường bắn rơi máy bay

Thực chiến xuất sắc ở Syria, nếu có BTR-80, Lục quân Việt Nam như hổ mọc thêm cánh

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều