Loading...

Tuyên bố của TT Putin về những vũ khí độc nhất vô nhị Nga đang sản xuất

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này đang sản xuất những vũ khí độc đáo, không có phiên bản tương tự trên thế giới.

Theo Sputnik, trong bài phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Công nghiệp - Quân sự Nga hôm qua, Tổng thống Nga Pu tin nhận định thế hệ những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng nga vẫn đang tiếp tục những di sản của những người tiền nhiệm một cách đầy tôn trọng và sản xuất ra những vũ khí mới chưa từng có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Theo nhà lãnh đạo Nga, một số vũ khí Nga "thực sự là độc nhất vô nhị và hiện đi trước những quốc gia khác". "Trong một số trường hợp, vũ khí của chúng ta không có phiên bản tượng tự về một số đặc điểm. Điều này đã trở nên rõ ràng", ông Putin nhấn mạnh.

Tuyên bố của TT Putin về những vũ khí độc nhất vô nhị Nga đang sản xuất - ảnh 1 Ông Trump đã lên kế hoạch tấn công Triều Tiên bằng 80 quả bom hạt nhân như thế nào?

Trước đó, hồi tháng 6, ông Putin từng tuyên bố Nga đang là số một thế giới về phát triển vũ khí tối tân, bao gồm vũ khí siêu thanh.

Trong thời gian qua, Nga nhiều lần đã giới thiệu đến thế giới những hệ thống vũ khí gây bất ngờ vì uy lực mạnh mẽ.

Năm 2018, ông Putin từng nhắc tới tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Burevestnik và tuyên bố vũ khí này "thách thức mọi hệ thống phòng không hiện tại".

Cuối năm 2019, Nga chính thức biên chế tên lửa Avangard mang thiết bị phóng siêu thanh nhanh gấp 27 lần tốc độ âm thanh, có khả năng đánh bại mọi lá chắn phòng vệ. Động thái của Nga được giới quan sát đánh giá là sẽ làm "thay đổi cuộc chơi" vì trên thế giới hiện chưa có vũ khí nào xứng tầm với Avangard.

>> Xem thêm: 

Mỹ đánh giá khả năng của F-35 trong trường hợp NATO xung đột với Nga

Mỹ chưa sẵn sàng cho một ‘cuộc chiến’ vì Bắc Cực?

Lo sợ thành con tin ở Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ vờ bỏ chạy để phản công Nga?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều