Loading...

Tuyên án vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe buýt

Giáo viên chủ nhiệm, tài xế và người đưa đón học sinh trường Gateway bị cáo buộc đã thực hiện hành vi độc lập song khiến bé 6 tuổi chết do bị bỏ quên...

Sau một ngày xét xử, sáng 15/1, TAND quận Cầu Giấy tuyên án với ba bị cáo Nguyễn Bích Quy, Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Thuỷ vì liên quan cái chết của bé Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Tuyên án vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe buýt - ảnh 1

Bị cáo Doãn Quý Phiến đến toà sáng nay. Ảnh: Nam Anh.

VKS khi luận tội đã nhận định đây là vụ án không có đồng phạm. Ba bị cáo thực hiện hành vi phạm tội độc lập khiến bé Long chết do bị bỏ quên trên xe buýt. Vụ án khởi nguồn từ việc bà Bà Quy cẩu thả, không kiểm tra các bé đã rời xe hết hay chưa. Ông Phiến do quá tin đồng nghiệp nên không kiểm tra xe trước khi đóng cửa, rời đi. Cuối cùng, cô giáo Thuỷ khi thấy vắng học sinh vắng mà không liên lạc hoặc nhờ nhà trường liên lạc.

Tuyên án vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe buýt - ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Bích Quy. Ảnh: Nam Anh.

Theo cáo buộc, 6h ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ôtô đón bà Quy đi đón 13 học sinh để đưa đến trường gateway ở phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Trong số này có bé trai Lê Hoàng Long, 6 tuổi. Ông Phiến vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy đưa học sinh vào trường, song bỏ quên bé Long trong xe.

Tài xế Phiến sau khi gửi xe cách trường hơn một km đã khoá cửa, rời đi mà không kiểm bên trong. 15h30 cùng ngày, ông đưa xe quay lại cổng trường, đón các bé về. Bà Quy mở cửa, phát hiện Long bất động trên sàn sau ghế lái. Bé chết trước khi vào bệnh viện cấp cứu, nguyên nhân do "suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt".

Cô giáo Thuỷ khi điểm danh biết Long vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với phụ huynh.

Phạm Dự

>> Xem thêm: 

Thiếu phụ bị sát hại ngày đầu năm

Bị triệu tập vì phát tán tin virus corona sai sự thật

Hỗn chiến ở vùng quê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều