Loading...

Tùy chọn khởi động lại iPhone bằng giọng nói cứu một iOS 13 đầy lỗi

Phiên bản iOS 13 dính rất nhiều lỗi vặt khiến Apple phải tung ra tới 3 bản cập nhật nhỏ từ sau khi phát hành, tốc độ cập nhật lên phiên bản này...

Mỗi năm, vài tuần sau khi phát hành iOS mới nhất, Apple luôn phát hành thống kê về số lượng người đã nâng cấp. Hãng thường xuyên đạt khoảng 50% số người nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất chỉ sau vài tuần.

Tương tự hầu như hết các dòng smartphone khác, iPhone cũng thường xuyên gặp các lỗi lặt vặt phổ biến. Kể từ iPhone X, quá trình khởi động lại thiết bị để xử lý các lỗi như vậy đã thay đổi và trở nên rườm rà hơn trước. May thay, iOS 13 có một tùy chọn ẩn giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn.

Tùy chọn khởi động lại iPhone bằng giọng nói cứu một iOS 13 đầy lỗi - ảnh 1

Thông thường, khi muốn khởi động lại các dòng iPhone tai thỏ, bạn cần bấm các nút nguồn và âm lượng theo trình tự. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp các nút này với nhau để buộc iPhone khởi động lại thiết bị (force restart), hay sử dụng tùy chọn khởi động lại có sẵn trên AssistiveTouch. Tuy nhiên, không cách nào trong số những cách này dễ như cách làm mới dưới đây.

Với iOS 13, giờ đây bạn có thể khởi động lại nhanh iPhone bằng giọng nói sử dụng tính năng Voice Control (Khẩu lệnh). Nếu bạn chưa cài đặt Voice Control, hãy mở Settings (Cài đặt), truy cập vào Accessibility (Trợ năng), chọn Voice Control (Khẩu lệnh), sau đó chọn Set Up Voice Control (Thiết lập Khẩu lệnh), và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bây giờ, bạn chỉ cần đọc câu lệnh Reboot Device (bạn không cần phải đọc câu lệnh Hey Siri hoặc bất kỳ câu lệnh nào khác). Khi bạn đọc câu lệnh trên, một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone. Bạn chỉ cần đọc tiếp câu lệnh Tap Restart và smartphone của bạn sẽ tự động khởi động lại.

Trường hợp bạn đã cài đặt Voice Control nhưng đã vô hiệu hóa nó, và bây giờ bạn muốn tìm một cách hoàn toàn rảnh tay để kích hoạt nó, bạn có thể sử dụng câu lệnh Hey Siri để kích hoạt cô trợ lý ảo Siri, sau đó đọc tiếp câu lệnh Turn on Voice Control.

Nếu kích hoạt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng hình chiếc micro màu xanh dương xuất hiện trên thanh trạng thái. Lúc này, bạn chỉ cần đọc câu lệnh Reboot Device, và Tap Restart như đã mô tả ở trên.

Về số lượng người đã nâng cấp, theo Apple, sau 26 ngày ra mắt đã có 50% lượng iPhone cập nhật lên iOS 13. Thời gian để iOS 12 đạt 50% là 23 ngày.

Tùy chọn khởi động lại iPhone bằng giọng nói cứu một iOS 13 đầy lỗi - ảnh 2

Theo Apple, đã có 50% iPhone được cập nhật lên iOS 13. (Ảnh: Apple)


Trong số những điện thoại còn lại chưa nâng cấp lên iOS 13, phần lớn đang chạy phiên bản trước. Cụ thể, chỉ có 9% iPhone sử dụng iOS 11 trở về trước, 41% sử dụng iOS 12. Apple thống kê con số này bằng cách kiểm tra các thiết bị truy cập App Store.

Với iPadOS, phiên bản iOS tùy biến cho iPad, hiện mới chỉ có 33% số iPad đã nâng cấp lên phần mềm mới nhất.

iOS 13 bị chê ngay từ khi phát hành khi dính quá nhiều lỗi. Apple đã phải đẩy nhanh tiến độ phát hành bản cập nhật iOS 13.1 để vá lỗi, sau đó lại phát hành thêm 2 bản cập nhật nữa. Phiên bản mới nhất là iOS 13.1.1 vừa được hãng đưa ra ngày 16/10.

Apple liệt kê hàng loạt sửa lỗi và cải tiến quan trọng trong phiên bản này, bao gồm việc iPhone không rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi đến, ứng dụng Mail không mở được lời mời họp.

Phiên bản iOS trước đây xuất hiện tình trạng một số ứng dụng hoặc dữ liệu (ví dụ như ghi âm) không thể tải về sau khi iPhone khôi phục từ bản sao lưu trên iCloud, iOS 13.1.3 sẽ khắc phục vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Realme C17 ra mắt: Màn hình 90Hz, pin 5.000 mAh, 4 camera sau, giá hơn 5 triệu đồng

Facebook gỡ bỏ thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

iPhone 12 là dòng iPhone mới bán chạy nhất của Apple trong 3 năm nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều