Tướng Nguyễn Việt Thành, ĐBQH nói về điểm mạnh của công an khi bắt hai tử tù trốn trại

Trung tướng Nguyễn Việt Thành và đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ sau khi lực lượng công an tiến hành bắt giữ lại hai tử tù Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn...

Sáng 17/9, Trung tướng Nguyễn Việt Thành, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo chuyên án triệt phá băng nhóm Năm Cam đã bày tỏ niềm vui khi biết thông tin cơ quan công an đã bắt giữ được hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình trốn trại.

Theo tướng Thành, khi nhận được thông tin hai tên tử tù nguy hiểm trốn được khỏi trại giam T16 bộ công an vào đêm 10, rạng sáng 11/9, không riêng ông mà nhiểu người dân đều buồn và lo lắng.

"Nhưng tôi luôn khẳng định, lực lượng công an sẽ nhanh chóng bắt giữ lại được hai đối tượng nguy hiểm không cho chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, gây ảnh hưởng, lo lắng cho nhân dân.

Đến nay, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp của các lực lượng tinh nhuệ của Bộ cùng công an một số tỉnh, địa phương, bằng các nghiệp vụ của ngành đã bắt giữ lại được hai tử tù này.

Khi nghe được tin, tôi cảm thấy rất vui mừng và việc bắt giữ này đã giúp củng cố niềm tin trong nhân dân đối với lực lượng công an. Xin gửi lời chúc mừng tới các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", tướng Thành nêu rõ.

Tướng Nguyễn Việt Thành, ĐBQH nói về điểm mạnh của công an khi bắt hai tử tù trốn trại - ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Việt Thành. Ảnh: NNVN.

Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cũng nêu rõ, để hoàn thành được nhiệm vụ này, ngoài các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an thì không thể không nói sự giúp sức của nhân dân trong việc cung cấp các nguồn tin.

"Sự giúp đỡ của cộng đồng, nhân dân cũng chính là điều quan trọng góp phần giúp lực lượng công an hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, trong đó, có việc phát hiện, truy lùng, bắt giữ, hai đối tượng tử tù nguy hiểm này", tướng Thành chia sẻ thêm.

Đại biểu Bùi Văn Xuyền, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nêu quan điểm: "Trong vụ việc này và một số vụ việc trước đây có thể thấy rõ điểm mạnh của lực lượng công an sau khi có thiếu sót đã nhanh chóng xử lý, khắc phục tốt hậu quả, lấy lại được niềm tin của nhân dân vào pháp luật.

Việc sớm bắt giữ lại hai tử tù nguy hiểm này rõ ràng là rất xứng đáng để chúc mừng đồng thời, qua đây cũng thể hiện bản lĩnh của lực lượng công an trong tình hình đấu tranh, phòng chống tội phạm hiện nay".

Ông cũng nhìn nhận, việc hai đối tượng tử tù bỏ trốn được có thể có nguyên nhân khách quan, chủ quan nhưng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có quyết định khởi tố hình sự vụ thiếu trách nhiệm cho thấy, lực lượng công an cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

"Tôi cũng đã đi giám sát ở một vài trại giam và thấy việc quản lý rất chặt chẽ, nghiêm ngặt đồng thời, trang bị phục vụ cho công tác cũng không phải xuống cấp, lỏng lẻo nhưng để xảy ra vụ việc hai tử tù trốn như vậy rõ ràng có trách nhiệm của cá nhân, tập thể.

Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan chức năng của Viện kiểm sát sẽ điều tra, xác minh rõ và kết luận cụ thể đối với trách nhiệm của từng người.

Qua đây sẽ là bài học kinh nghiệm sâu sắc, thậm chí xương máu trong ngành và sẽ không thể để xảy ra vụ việc tương tự, bởi nó đã gây ra nhiều vấn đề không tốt, khiến nhân dân lo lắng, bất an chúng ta phải tốn kém, mất rất nhiều công sức, thời gian để khắc phục", đại biểu Xuyền nhấn mạnh.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) cũng nhìn nhận, việc bắt giữ sớm hai đối tượng tử tù bỏ trốn này đã giúp ổn định tình hình, để nhân dân có thể yên tâm, không còn lo lắng.

>> Xem thêm: 

Vụ giáo viên khóc, quỳ gối: Chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính

Thi thể phụ nữ bị trói chặt, ni lông trùm kín mặt trôi trên sông Hàn

Phát hiện điểm đứt cáp ngầm, 1 tuần nữa huyện đảo Cô Tô sẽ có điện

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều