Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin sở hữu một hệ thống tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn, Daily Star dẫn lời một tướng Nga cảnh báo.

Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow - ảnh 1 Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow - ảnh 1Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow - ảnh 3

Tướng Nga đã về hưu Evgeny Buzhinskiy (phải) cảnh báo Nga sở hữu hệ thống tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn và có quyền sử dụng loại tên lửa này nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Theo đó, Nga hoàn toàn có quyền sử dụng loại tên lửa uy lực này nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Tin liên quan
Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow - ảnh 1 Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow - ảnh 1Tướng Nga cảnh báo lạnh người về siêu vũ khí bí mật của Moscow - ảnh 6
Đây là cách Putin trả đũa nếu Trump rút khỏi hiệp ước hạt nhân

Trung tướng đã về hưu Evgeny Buzhinskiy khẳng định, hệ thống tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn của Nga có khả năng khoan thủng mọi hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ và châu Âu.

Ông nhấn mạnh rằng, Nga đã đạt được nhiều công nghệ tối tân hơn trong lĩnh vực tên lửa siêu thanh, có thể di chuyển gấp 5 lần tốc độ âm thanh. Một hệ thống tên lửa siêu âm đã được người Nga đưa vào vận hành.

"Chúng tôi đã vận hành một trong những hệ thống siêu âm của chúng tôi. Chúng tôi đi trước người Mỹ về vũ khí siêu thanh. Chúng (tên lửa siêu thanh của Nga) không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ phòng thủ chống tên lửa nào ở hiện tại", ông Buzhinskiy nhấn mạnh.

Theo Daily Star, cảnh báo của Tướng Nga có thể khiến Trump suy nghĩ lại khi ông đang tiến gần hơn đến việc đơn phương rút khỏi Hiệp ước INF được ký năm 1987, vốn cấm việc triển khai các tên lửa tầm trung trên mặt đất.

Tổng thống Nga Putin hôm 5.12 cũng cảnh báo Nga "sẽ đáp trả tương ứng" nếu Mỹ rút khỏi INF.

>> Xem thêm: 

[ẢNH] Xe tăng Nga không thể ra khỏi Kaliningrad khi bị tên lửa Javelin vây kín?

Uy lực kinh hoàng của hệ thống điều khiển hỏa lực xe tăng T-90M

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Đặc nhiệm bảo vệ ông Kim Jong Un lợi hại thế nào

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều