Loading...

Tướng Nga ca ngợi hết lời tiêm kích Su-57, chê bai F-35 và F-22 của Mỹ

Thiếu tướng Vladimir Popov nhấn mạnh, tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 của Nga sở hữu những tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với các chiến đấu...

Sputnik đưa tin, theo cựu phi công Popov, tiêm kích F-22 của Mỹ có giá thành quá đắt đỏ và cần trải qua hàng loạt bước cải tiến, còn F-35 lại được trang bị “thừa thãi” công nghệ hiện đại khiến hoạt động vận hành trở nên khó khăn. Còn Su-57 của Nga lại có tính cơ động cao.

Trong khi đó, tiêm kích F-35 Lightning II và F-22 Raptor đều do hãng Lockheed Mar tin thiết kế và được xem là những tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 hiện đại của quân đội Mỹ.

Trung Quốc biến DF-17 thành "thanh bảo kiếm" ngăn tàu sân bay Mỹ bảo vệ Đài Loan? tin rất không vui với Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bấm nút S-400 "bắn gục" Patriot!

Hoạt động sản xuất tiêm kích F-22 đã bị Mỹ hủy bỏ vào năm 2011, do đó chỉ có 195 chiếc F-22 ra đời. Còn chương trình sản xuất tiêm kích F-35 vẫn đang được thi hành. Theo kế hoạch, quá trình chuyển giao F-35 cho quân đội Mỹ được thi hành cho tới năm 2037.

Đáng nói, tiêm kích Su-57 của Nga theo dự đoán có mức giá chỉ bằng 40% so với giá thành của các chiến đấu cơ F-35 và F-22 mà Mỹ sản xuất. Cụ thể, Su-57 được cho có giá từ 40 – 45 triệu USD/chiếc, còn F-35 là hơn 100 triệu USD/chiếc.

Do chênh lệch khá lớn về giá thành nên Su-57 của Nga hiện nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều quốc gia trên thế giới chưa sở hữu dòng tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5.

Còn theo tạp chí National Interest, tiêm kích Su-57 của Nga có thể được bán cho Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Algeria và Thổ Nhĩ Kỳ. Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua Su-57 là chuyện dễ hiểu nhất sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bị Mỹ loại ra khỏi chương trình sản xuất F-35 xuất phát từ việc hai nước bất đồng về thương vụ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

>> Xem thêm: 

Vũ khí ngày tận thế tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon trước nguy cơ bị Nga khai tử

Trân Châu Cảng và những hình phạt của Mỹ với ‘trò ảo thuật’ của phát xít Nhật

Lăng mộ hạt nhân trên quần đảo Marshall

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều