Loading...

Tướng Mỹ tuyên bố bất ngờ khiến NATO bẽ bàng trước Nga

NATO mất ưu thế quân sự so với Nga trong những năm gần đây, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết.

Tướng Mỹ tuyên bố bất ngờ khiến NATO bẽ bàng trước Nga - ảnh 1 Tướng Mỹ tuyên bố bất ngờ khiến NATO bẽ bàng trước Nga - ảnh 1Tướng Mỹ tuyên bố bất ngờ khiến NATO bẽ bàng trước Nga - ảnh 3

NATO đang mất dần ưu thế trước Nga.

Điều này đã được báo cáo trên trang web của Lầu năm góc. Theo Đại tướng, các bộ trưởng quốc phòng của các quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương nhận ra rằng Nga là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực quân sự, và những lợi thế của NATO đối với nước này đã bị giảm sút nghiêm trọng, vì vậy tháng 5, những người đứng đầu các bộ quốc phòng đã áp dụng chiến lược mới của liên minh.

Ông nói thêm rằng tại cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng Liên minh được tổ chức từ ngày 13 đến 15/9, họ đã thảo luận về khái niệm chung về phòng thủ và răn đe của NATO và khái niệm cơ bản của các hoạt động liên minh. "Chúng tôi đang góp phần thống nhất trong việc lên kế hoạch trong NATO và nỗ lực chung để xây dựng năng lực quân sự", ông nói.

Tháng 5, Tổng thư ký NATO, ông Stoltenberg cho biết liên minh dự định sẽ áp dụng chiến lược quân sự mới vì “mối đe dọa hạt nhân” từ Nga. Trước đó, đại diện của liên minh đã nhiều lần cáo buộc Moskva phát triển kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân.

Chẳng hạn, hồi tháng 3, Tổng tư lệnh lực lượng đồng minh NATO ở châu Âu, Tướng Curtis Scaparotti, nói rằng cuộc tấn công ngăn chặn trước bằng tên lửa sẽ cho phép Moskva đạt được "chiến thắng nhanh chóng trước những nước láng giềng yếu hơn". Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ lý lẽ nào để chứng minh cho lời nói của mình.

>> Xem thêm: 

Tình hình Syria: Lần thừa nhận hiếm hoi tấn công quân đội Syria từ Israel

Video Nga khoe sức mạnh không quân hoành tráng như phim hành động Hollywood

Tàu chiến Mỹ tập trận cùng nhiều nước tại Tây Thái Bình Dương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều