Loading...

Tướng Mỹ đánh giá cao việc Hàn Quốc điều quân đến Eo biển Hormuz

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ mở rộng khu vực sứ mệnh của đơn vị chống hải tặc Cheonghae của nước này ở vịnh Aden để giám sát eo biển Hormuz

Yonhap đưa tin, giới chức cho biết, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley ngày 22/1 đã bày tỏ biết ơn đối với Hàn Quốc về quyết định triển khai binh sỹ đến eo biển Hormuz.

Hôm 21/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ mở rộng khu vực sứ mệnh của đơn vị chống hải tặc Cheonghae của nước này ở vịnh Aden để giám sát Eo biển Hormuz .

S-400 Nga ở Syria "thộp cổ" 6 tiêm kích tàng hình F-35 Mỹ: Tiết lộ sốc về điều thần kỳ Tướng Mỹ: Phòng không Nga tại Kaliningrad dễ xiên thủng như "pho-mát Thụy Sĩ" dù có S-400

Động thái này được đưa ra nhằm đảm bảo công dân và tàu thuyền Hàn Quốc đi qua tuyến hàng hải này và góp phần vào nỗ lực Quốc tế đảm bảo hoạt động tự do hàng hải .

Trong cuộc điện đàm nhân dịp năm mới, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc, Tướng Park Han-ki đã giải thích về các kế hoạch như vậy cho người đồng cấp Mỹ Milley.

Đáp lại, tướng Mỹ cho biết ông hiểu và đánh giá cao quyết định này.

Trong bối cảnh căng thẳng bùng nổ với Iran, Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc và các đồng minh khác tham gia một liên minh Quân sự nhằm đảm bảo an ninh khu vực./.

>> Xem thêm: 

Không quân Nga được tăng cường hỏa lực với dàn xe tăng bay hùng hậu

Mỹ hốt hoảng diễn tập đối phó sức mạnh hạt nhân ngày càng mạnh mẽ của Nga

Chiến trường Syria: Nga tiến thoái lưỡng nan, đồng minh nguy cấp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều