Loading...

Tướng Mỹ cảnh báo sắc lạnh về Triều Tiên

Tư lệnh lực lượng Mỹ ở bán đảo Triều Tiên nói với các nghị sĩ rằng Triều Tiên vẫn là mối đe dọa tiềm tàng với Mỹ, Hàn Quốc và các đồng minh.

Tướng Mỹ cảnh báo sắc lạnh về Triều Tiên - ảnh 1 Tướng Mỹ cảnh báo sắc lạnh về Triều Tiên - ảnh 1Tướng Mỹ cảnh báo sắc lạnh về Triều Tiên - ảnh 3

Tướng Abrams vẫn coi Triều Tiên là mối đe dọa với Mỹ và đồng minh.

Theo CNN, phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện, tướng Robert Abrams, tư lệnh lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, bày tỏ sự lo ngại về Triều Tiên.

“Tôi nhận thấy sức mạnh Quân sự Triều Tiên không hề suy giảm, dù căng thẳng ở khu phi quân sự đã hạ nhiệt và Triều Tiên đã thể hiện mong muốn phi hạt nhân hóa”, tướng Mỹ Abrams nói.

Tướng Abrams nói năng lực quân sự của Triều Tiên tiếp tục đe dọa Mỹ, Hàn Quốc và các đồng minh. Điều này có nghĩa là quân đội Mỹ cần phải tiếp túc sẵn sàng đối phó “với bất cứ hành động gây hấn nào”.

Phát biểu của tướng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump chịu sức ép về một bước đột phá trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27-28.2.

Tướng Abrams cho rằng Triều Tiên vẫn không ngừng tập trận quân sự giống như giai đoạn cách đây 4 năm, trong khi Mỹ-Hàn Quốc đã ngừng các cuộc tập trận quân sự lớn với mục đích đối phó Triều Tiên.

Hôm 11.2, các nhà khoa học tại Đại học Stanford, Mỹ, công bố báo cáo nói Triều Tiên đã mở rộng kho vũ khí hạt nhân từ 30 lên 37 trong một năm qua.

Báo cáo nhấn mạnh rằng mối đe dọa vũ khí hạt nhân Triều Tiên đã giảm vì Bình Nhưỡng không còn phóng tên lửa, thử bom hạt nhân. Nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu Triều Tiên quyết định tái thử nghiệm.

Dù vậy, tướng Abrams thừa nhận hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một dấu hiệu tích cực. “Tôi nghĩ điều này là tích cực vì nó khác biệt so với những gì chúng ta chứng kiến năm 2017”.

>> Xem thêm: 

Ông Lavrov: Nga sẵn sàng gia hạn START-3 ngay hôm nay

Mỹ ngừng đạo tạo quân nhân Ả Rập Xê Út sau vụ sĩ quan không quân bắn chết 3 người

Khu nghỉ dưỡng dựng tượng Putin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều