Loading...

Tướng Mỹ cảnh báo Iran không nên “khiêu khích”

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), Tướng Kenneth McKenzie cảnh báo, Iran không nên hành động khiêu khích trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao về...

Chưa đầy 10 ngày, một loạt các vụ tấn công bằng rocket đã diễn ra liên tiếp nhằm vào các mục tiêu có sự hiện diện của lực lượng Mỹ tại Iraq. Mới nhất, ngày 22/2, hai quả tên lửa đã được phóng nhằm khu vực vùng Xanh ở thủ đô Baghdad – nơi đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ.

Tướng Mỹ cảnh báo Iran không nên “khiêu khích” - ảnh 1 ĐSQ Mỹ lại hứng tên lửa tại Iraq: Phẫn nộ đỉnh điểm nhưng Washington vẫn "bình tĩnh" lạ thường

Trước đó, ngày 15/2, căn cứ không quân tại miền Bắc quốc gia Trung Đông này đã bị tấn công khiến 1 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương, trong đó có công dân Mỹ. Sau đó 5 ngày, căn cứ không quân Balad, phía Bắc thủ đô Baghdad cũng bị tấn công. Đây đều là các căn cứ có lính Mỹ đồn trú.

Dù chưa rõ lực lượng nào đứng đằng sau vụ tấn công, song Mỹ tin rằng các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn đứng đằng sau vụ việc.

Hôm qua, trong chuyến thăm Oman, Tướng Mỹ Kenneth McKenzie - Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cảnh báo, Iran không nên hành động khiêu khích trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao về chương trình hạt nhân của nước này đang diễn ra. Ông nghi ngờ, các lực lượng do Iran hậu thuẫn vẫn đang cố gắng tiến hành các vụ tấn công để trả thù cho Tướng Qasem Soleimani bị Mỹ giết hại hơn 1 năm về trước. Theo vị Tướng Mỹ, đây là thời điểm mà các bên phải xử lý các vấn đề một cách tỉnh táo và thận trọng./.

>> Xem thêm: 

Dịch COVID-19 tại châu Âu nghiêm trọng trở lại

Séc phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để chống dịch Covid-19

Hãng hàng không Qantas thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” cho chặng bay quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Iran

Mỹ

Iraq


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều