Loading...

Tướng Khalifa Haftar rời Moskva mà không ký thỏa thuận ngừng bắn tại Libya

Ngày 14/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu lực lượng Quân đội miền Đông Libya (LNA), đã rời khỏi thủ đô Moskva của Nga mà không...

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Tướng Haftar tối 13/1 đã đề nghị cho thời hạn tới sáng hôm sau để xem xét lại thỏa thuận đã được người đứng đầu Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) hoạt động ở thủ đô Tripoli ký, song ông lại rời khỏi thủ đô Nga mà không ký kết.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Colombo (Sri Lanka), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ tiếp tục thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn tại Libya. Ông Lavrov nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các nỗ lực theo hướng này. Hiện tại một kết quả cụ thể vẫn chưa đạt được".

Trước đó, phái đoàn của hai bên đối địch ở Libya đã tiến hành đàm phán tại Moskva nhằm cố gắng đi đến một thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

>> Xem thêm: 

“Kỳ trăng mật” không êm ả của ông Biden

Những khoảnh khắc “cưng xỉu” của các em bé Hoàng tộc khắp thế giới, mang danh Hoàng tử Công chúa thì vẫn là trẻ nhỏ vô tư và cực lầy

Những thợ săn vaccine chờ được tiêm liều cuối ngày tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều