Loading...

Tướng hải quân Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

Các nguồn tin cho hay quan chức phụ trách tình báo quân sự của Mỹ vừa đến thăm Đài Loan.

Hãng Reuters ngày 23.11 đưa tin một đô đốc Hải quân Mỹ phụ trách tình báo Quân sự ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có chuyến thăm không báo trước đến Đài Loan.
Thông tin trên được xác nhận bởi 2 nguồn tin ẩn danh, trong đó có một quan chức Đài Loan, và cho hay vị khách bất ngờ là chuẩn đô đốc Michael Studeman.
Theo trang web của Hải quân Mỹ, ông Studeman là quan chức phụ trách tình báo tại Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (Indopacom J2) của quân đội Mỹ.
Lầu Năm góc và Cơ quan phòng vệ Đài Loan từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên, trong khi Cơ quan ngoại giao Đài Loan xác nhận rằng một quan chức Mỹ đã đến Đài Loan nhưng không nói rõ chi tiết và cho biết chuyến thăm không công khai.
Nếu thông tin trên được xác thực, ông Studeman là một trong những quan chức cấp cao nhất của quân đội Mỹ thăm Đài Loan trong những năm gần đây.

Vì sao căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan?

Trước đó Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar đến Đài Loan vào tháng 8 và Thứ trưởng Ngoại giao Keith Krach đến đây vào tháng 9. Trung Quốc phản đối 2 chuyến thăm này và mỗi lần đều điều các tiêm kích đến gần Đài Loan.
Tin liên quanKhi Mỹ cấp tập hỗ trợ Đài LoanTàu chiến Mỹ tiếp tục đi qua eo biển Đài LoanMỹ, Đài Loan lần đầu tổ chức đối thoại thắt chặt quan hệ kinh tế

>> Xem thêm: 

Bé sơ sinh ngã từ sofa xuống đất tử vong thương tâm nhưng khám nghiệm tử thi cho thấy sự thật gây sốc khiến gia đình căm phẫn hơn rất nhiều

Nỗi ân hận muộn màng của nạn nhân buôn người: 21 năm hận bố mẹ thấu xương để rồi ngày đoàn tụ lại đau đớn trước sự thật đầy nước mắt

Từ chuyện Ngô Diệc Phàm bị bắt: Một cái tát rất mạnh vào văn hóa tôn sùng thần tượng đến ám ảnh của giới trẻ Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều