Loading...

Tướng Campuchia vừa cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam về việc gì?

Ngày 26/5, Đại tướng Tổng Tư lệnh quân đội Hoàng gia Campuchia đánh giá rất cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Việt Nam với Phnom Penh.

Ngày 26/5, tại tỉnh Kampong Speu, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã khánh thành trụ sở làm việc của Trung tâm Phát triển kinh tế thuộc Cục Phát triển kinh tế - Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của Bộ quốc phòng Việt Nam.

Đây là một trong 18 công trình cơ sở hạ tầng do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ cho các đơn vị quân đội Campuchia năm 2015. Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Pol Saroun, Tổng Tư lệnh quân đội Hoàng gia Campuchia đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ thiết thực của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Cục Phát triển kinh tế cũng như nhiều đơn vị khác của Quân đội Hoàng gia.

Tướng Campuchia vừa cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam về việc gì? - ảnh 1

Hội trường trường Sĩ quan tạo nguồn Quân đội Hoàng gia Campuchia. Ảnh: Vietnam+

Sự giúp đỡ quý báu đó góp phần giúp Campuchia hiện đại hóa lực lượng vũ trang, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước, nhất là trong tình hình mới hiện nay.

Ngoài công trình nói trên, đầu tháng 5/2016, Campuchia cũng đã đưa vào sử dụng Hội trường của trường sĩ quan Campuchia, có chi phí xây dựng 240.000 USD từ nguồn viện trợ của Việt Nam. Đại tướng Pon Saruon, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia và đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia, đã tham dự buổi lễ.

Đại tướng Pon Saruon nhấn mạnh quân đội Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Khmer Đỏ và từ đó đến nay, quân đội Việt Nam luôn sát cánh, giúp đỡ, hỗ trợ quân đội và nhân dân Campuchia trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đại tướng Pon Saruon bày tỏ biết ơn sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho quân đội Campuchia, nhấn mạnh sự giúp đỡ này góp phần quan trọng vào công tác xây dựng lực lượng quân đội ngày một chính quy, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ quốc phòng của Campuchia.

Công trình hội trường là tòa nhà hai tầng, được xây dựng trên diện tích 600 m2, có tổng kinh phí xây dựng 240.000 USD, từ nguồn viện trợ của Việt Nam cho Campuchia trong năm 2015. Hội trường này có thể phục vụ hoạt động sinh hoạt, học tập và làm việc cho khoảng 450 giảng viên, học viên.

Theo nghị định thư hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng được lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia ký kết năm 2015, quân đội Việt Nam hỗ trợ quân đội Campuchia khoảng 4 triệu USD cho hoạt động xây dựng cơ bản.

>> Xem thêm: 

[ẢNH] Cảnh sát biển Việt Nam thăm tàu tuần tra USCGC John Midgett sắp được Mỹ bàn giao

Thủ tướng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều