Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tuổi thơ dữ dội: 12h trưa phải ra sân hốt lúa đang phơi vì trời mưa

Cả nhà đang ăn cơm cũng phải buông đũa vội vàng đi "cứu lúa". Những ngày tuổi thơ vất vả nhưng sao lại tràn ngập niềm vui thế!

Tuổi thơ của những ai từng lớn lên ở nông thôn là đồng ruộng, là những ngày mùa rộn ràng gặt lúa, phơi lúa. Mà nhà ai đã làm lúa thì đều đã trải qua cảm giác phải "cứu lúa". Chẳng là, lúa sau khi gặt xong sẽ được đem về phơi ở sân mà chẳng may trời đang nắng bỗng dở chứng mưa thì lúc đấy, cho dù đang ăn cơm cả nhà cũng phải buông bát buông đũa mà đi hốt lúa kẻo ướt.

Tuổi thơ dữ dội: 12h trưa phải ra sân hốt lúa đang phơi vì trời mưa - ảnh 1

Tuổi thơ của rất nhiều người sinh ra ở vùng nông thôn là những buổi trưa "cứu lúa"

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh "cứu lúa" khiến ai cũng bồi hồi nhớ lại kí ức tuổi thơ. Hốt lúa giữa trưa đã cực rồi nhưng khổ nhất là tưởng trời mưa nên vội vàng ra hốt, hốt xong thì... trời hửng nắng trở lại! Hay vui nhất là cảnh cả xóm, cả làng cùng "cứu lúa" rồi nhà này xong trước thì sang phụ giúp nhà kia. Tuổi thơ cũng vì thế mà dữ dội và rộn ràng hơn hẳn!

Tuổi thơ dữ dội: 12h trưa phải ra sân hốt lúa đang phơi vì trời mưa - ảnh 2

Hình ảnh này khiến rất nhiều người bồi hồi nhớ lại tuổi thơ

Sau khi được đăng tải, những hình ảnh này nhận được rất nhiều bàn luận từ cộng đồng mạng. "Nhìn những hình ảnh này mới thấy thương bố mẹ vất vả, cực khổ nhường nào. Những bao lúa này rồi sẽ đổi thành tiền ăn, tiền học gửi cho đứa con ở thành phố"- Bạn H.L xúc động bình luận. "Ôi tuổi thơ của mình! Giờ thỉnh thoảng về nhà vẫn giúp bố mẹ phơi lúa đấy!"- Bạn K.T chia sẻ.

Còn bạn, tuổi thơ bạn đã bao giờ phải "cứu lúa" chưa?

>> Xem thêm: 

Gia đình tiền vệ Hùng Dũng dựng rạp, nấu cỗ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước trận tứ kết

Sống ở chung cư có thật sự yên tĩnh?

Vui hơn đường về quê ăn tết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều