Loading...

Tước giấy phép, xử phạt công ty du lịch để xảy ra vụ 152 khách bỏ trốn tại Đài Loan

(HNMO) - Chiều 29-12, Sở Du lịch Hà Nội đã ra quyết định định tước giấy phép Kinh doanh và xử phạt hành chính với mức 48.500.000 đồng đối với công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel.
Tước giấy phép, xử phạt công ty du lịch để xảy ra vụ 152 khách bỏ trốn tại Đài Loan - ảnh 1

Sở Du lịch Hà Nội ra quyết định tước giấy phép kinh doanh 9 tháng và xử phạt hơn 48 triệu đồng đối với công ty để xảy ra vụ việc 152 du khách bỏ trốn tại Đài Loan (ảnh minh họa)

Căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập được và giải trình của bà Võ Thị Hồng, người đại diện trước Pháp luật của Công ty Golden Travel, và các giấy tờ, tài liệu liên quan, vào hồi 16h ngày 28-12-2018, Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 86/BB-VPHC đối với Công ty Golden Travel do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính.

Đồng thời, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành Quyết định số 65/QĐ-XPVPHC ngày 28-12-2018 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Golden Travel với tổng số tiền phạt là 48.500.000 đồng do đã có các hành vi vi phạm hành chính, gồm: Không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; Sử dụng người không có Thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch; Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Đồng thời, Sở Du lịch cũng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, đó là: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế số 01-1156/2018/TCDL-GP LHQT do Tổng cục Du lịch cấp ngày 10-10-2018 cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel với thời hạn 9 tháng.

Ngoài ra, bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty Golden Travel thực hiện giao dịch với nhiều cá nhân, tổ chức ở nước ngoài (như: bà Mai Thị Trang; bà Nguyễn Thị Thu Hà; Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế - TP Hồ Chí Minh; Công ty DongSen - Đài Loan) để cung cấp dịch vụ cho khách du lịch nhưng không nắm rõ nhân thân, không có hóa đơn, chứng từ liên quan, giao dịch không rõ ràng, vi phạm các quy định pháp luật. Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Đối với ông Lê Thanh Tùng, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Twin Bright đã ký Hợp đồng số: HST-181812/HĐKQ ngày 16-12-2018 với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế nhưng không nắm rõ nhân thân của người đề nghị, không biết mục đích của việc ký hợp đồng là không có căn cứ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Sở Du lịch đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, làm rõ vai trò của ông Lê Thanh Tùng cũng như các đối tượng khác liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Hoàng Lân

>> Xem thêm: 

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Mưa sao băng Lyrid sẽ diễn ra vào tháng 4

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều