Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tung MV ma mị, Lộn Xộn Band chọn con đường không giống ai

Ngầu, chất, ma mị, kén người nghe… Quán quân Sing My Song 2018 mạo hiểm tung MV Con đường. Liệu đây có phải là con đường đi đúng?

Dám sống với chính mình, Lộn Xộn mang thông điệp của Xã hội và của chính mình vào từng câu hát. Không chạy theo Xu hướng Thị trường hay chọn những gì dễ nghe dễ thực hiện, 3 chàng trai cô gái 9X tự tin với phong cách riêng độc đáo không thể lẫn lộn, đậm chất Lộn Xộn. Họ không ngại tìm tòi, khám phá và thử nghiệm những phong cách mới lạ để mang tới cho người hâm mộ những sản phẩm âm nhạc thật ‘chất’. Từ MV đầu tay với phong cách trong sáng nhí nhảnh, Lộn Xộn tái xuất với MV thứ hai được đầu tư hết sức công phu từ ý tưởng tới những cảnh quay trong chuồng cọp hay trên tầng 75 của tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Tung MV ma mị, Lộn Xộn Band chọn con đường không giống ai - ảnh 1

Các bài hát và phong cách của Lộn Xộn rất "chất". Tại sao các bạn tại chọn phong cách này cho riêng mình?

Bọn mình nghĩ rằng đã là phong cách thì không chọn được. Lộn Xộn cũng đã từng thử nghiệm các chủ đề mới, các màu sắc âm nhạc mới nhưng những gì hay nhất và khiến cho khán giả ghi nhớ nhất đều mang hơi hướng mạnh mẽ và nhiều năng lượng. Mình tin rằng âm nhạc của Lộn Xộn phản ánh cá tính của các thành viên trong nhóm chứ không chỉ là sự lựa chọn.

Tung MV ma mị, Lộn Xộn Band chọn con đường không giống ai - ảnh 2

Các bạn có thể chia sẻ nguồn cảm hứng sáng tác MV Con đường? Tại sao các bạn lại chọn chủ đề này sau MV Bấm # cho anh đi lên?

Tụi mình đi được cùng nhau đến thời điểm này đều nhờ vào sự dũng cảm và nỗ lực trên những "con đường" mà 3 đứa đã đi qua. Chủ đề này không mới mẻ gì nữa nhưng Lộn Xộn luôn muốn kể về con đường của mình theo cách của nhóm vì nhóm luôn tự hào về chặng đường mình đi.

Tung MV ma mị, Lộn Xộn Band chọn con đường không giống ai - ảnh 3

Anh cả Nguyễn Việt Hưng - Rica (SN 1993, Hạ Long) giữ vai trò sáng tác và "bắn" rap. Rica là một trong những người đặt nền móng xây dựng diễn đàn hiphop Quảng Ninh cách đây gần 10 năm. Trải qua nhiều nghề nghiệp, nhiều con đường khác nhau từ biên tập tới truyền thông, sự kiện, Rica bây giờ đã từ bỏ tất cả để chuyên tâm vào âm nhạc, đi đúng con đường mà mình luôn đam mê.

Trần Trọng Quỳnh (SN 1994, Hạ Long) chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc cho Lộn Xộn. Mọi người thường trêu Quỳnh có "não cá vàng" nhưng Quỳnh lại là người rất trách nhiệm và chu đáo trong công việc cũng như đời sống hàng ngày. Chàng trai trẻ tuổi, vui tính vẫn tiếp tục trau dồi kỹ năng âm nhạc chuyên sâu mỗi ngày, vững bước đi theo con đường mình đã chọn.

Nàng thơ Phan Thanh Nhàn (SN 1997, Hải Phòng) là cô gái "vàng" của Lộn Xộn. Là em út của cả nhóm, Nhàn là mảnh ghép cuối cùng được "khai quật" để hoàn thiện Lộn Xộn. Không ai ngờ cô gái luôn hát sai nhạc, vào sai tông và sợ sân khấu lại có thể đảm nhận vai trò giọng ca chính của nhóm. Cô chưa bao giờ nghĩ mình có thể biểu diễn dưới ánh đèn sân khấu trước mặt nhiều khan giả nhưng niềm tinh mãnh liệt vào quyết định chọn những gì mình đang mơ đã tạo động lực giúp Nhàn vượt qua tất cả.

Các bạn có thể chia sẻ kỷ niệm ấn tượng nhất với Lộn Xộn khi quay MV Con Đường?

Quá trình thực hiện MV con đường là một trải nghiệm vô cùng thú vị với Lộn Xộn.

Nhàn: Phân cảnh của mình được thực hiện trong rạp chiếu phim, trong không gian tối tăm và có phần gay gắt với tone màu đỏ, mình ngồi giữa những hàng người mặc áo đen mang khuôn mặt lạnh lùng, vô cảm, dửng dưng đưa ra những lời chỉ trích hết sức nặng nề. Ý tưởng phân cảnh này được lấy từ chính những lời chỉ trích mà Lộn Xộn nhận được mỗi ngày. Tuy nhiên, thay vì sợ hãi hay né tránh thì mình lại tỏ một thái độ khá bình thản, có phần khó hiểu trước những chỉ trích áp đặt đầy định kiến của đám đông về con đường mình đã chọn.

Tung MV ma mị, Lộn Xộn Band chọn con đường không giống ai - ảnh 4

Trần Quỳnh: Trong MV, mình đã có cảnh quay thực hiện trong chuồng cọp. Trong một không gian chật hẹp, nóng nực với nhiều người bên ngoài nhìn vào chỉ trỏ bàn tán, con cọp vẫn bình thản thực hiện mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của nó. Thái độ bình thản, an yên, dám sống, dám làm điều mình thích bất chấp hoàn cảnh chính là thông điệp mà mình muốn truyền tải. Dám sống, dám theo đuổi mơ ước vì điểm đến cho mỗi giấc mơ không phải ai cũng giống như ai.

Tung MV ma mị, Lộn Xộn Band chọn con đường không giống ai - ảnh 5

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, Lộn Xộn sẽ tiếp tục gửi đến những người yêu nhạc các sản phẩm mới với nhiều màu sắc hơn. Chất nhạc indie rất "Lộn Xộn" vẫn hay bị đánh giá là âm nhạc khó nghe, chưa gần gũi với công chúng và 3 bạn trẻ vẫn đang cố gắng đưa chất nhạc của mình đến với nhiều người hơn. Lộn Xộn sẽ vẫn là chính mình, sẽ vẫn không chọn lối đi bằng phẳng mà chọn đường trập trùng bởi họ chính là đại những đại diện cho thế hệ 9X dám sống, dám đi trên con đường mình đã chọn.

>> Xem thêm: 

Câu trả lời lạnh lùng của Brave Entertainment khi báo chí liên hệ xác nhận về cái chết của bố Kim Samuel

Không quảng bá nhưng đạt thành tích khủng nhất trong 3 mùa Station, đâu là yếu tố làm nên thành công cho ca khúc của D.O. (EXO)?

Mỹ nam rapper nhà YG khiến SM cũng phải thèm muốn chính thức rời công ty sau nhiều năm bị đóng băng hoạt động âm nhạc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều