Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tưng bừng lễ hội Bunpimay của người dân Lào

Trong những ngày này, người dân Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào đang tận hưởng ngày Tết té nước (Bunpimay), chào đón năm mới theo Phật lịch.

Tại Lào, trong ngày Tết té nước cổ truyền Bunpimay, người dân ở khắp mọi miền đất nước đều đến chùa, thực hiện nghi lễ tắm Phật, té nước để cầu may, cầu bình yên cho cả năm mới. Đây cũng là dịp để mọi người cùng vui chơi.

Năm nay, chính quyền thủ đô Vientiane không tổ chức đoàn rước Nàng Xuân như mọi năm, nhưng người dân vẫn đến các ngôi chùa chính dọc theo con đường Setthathilat để tắm Phật và cầu mong bình yên cho bản thân, gia đình. Theo tín ngưỡng của người dân Vientiane, nếu đi hết 7 hoặc 9 ngôi chùa chính dọc con đường này, người đó sẽ có nhiều phúc lộc hơn trong năm mới. Do năm nay không có đoàn rước nên người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, đã chơi té nước ngay từ sáng. Không khí ngày Tết té nước đặc trưng của người dân thủ đô cũng không vì thế mà bớt đi sự náo nhiệt.

Với niềm tin té nước chính là cầu mong cho 1 năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, đất nước thanh bình, thịnh vượng, ai được té nước càng nhiều sẽ càng gặp nhiều may mắn trong năm mới, gột sạch đi những vướng bận, vận rủi của năm cũ. Lễ hội Bunpimay tại Lào năm nay sẽ kéo dài đến ngày 17/4 với nhiều hoạt động tưng bừng ở khắp nơi như: đua thuyền, thi pháo hoa, đắp tháp cát...


Tưng bừng lễ hội Bunpimay của người dân Lào - ảnh 1 Người dân trên khắp nước Lào nô nức đón Tết Bunpimay

VTV.vn - Trong những ngày này, người dân trên khắp nước Lào đang nô nức chào đón Tết Bunpimay với những bộ trang phục sặc sỡ đủ màu sắc, hoa văn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tưng bừng lễ hội Bunpimay của người dân Lào - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Quá khứ làm gái gọi đeo đẳng khiến tôi sợ hãi đánh mất hạnh phúc

Cảnh giác trước tội phạm lừa đảo nhằm vào người cao tuổi

Profile con gái riêng của yêu nữ hàng hiệu Phượng Chanel: 16 tuổi trổ mã xinh như hot girl, du lịch và shopping tẹt ga không cần nhìn giá

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều