Loading...

Tuần này, giá vàng có thể rung lắc mạnh

Theo một số chuyên gia, giá vàng có thể chứng biến một đợt biến động mạnh trước khi trở lại với quỹ đạo bình thường.

Với nhiều nhà phân tích chưa khi nào việc dự đoán giá vàng lại khó như ở thời điểm hiện tại.

"Có quá nhiều sự không chắc chắn và biến động khiến Thị trường trở nên "lộn xộn" trong thời gian tới", Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA nhận định.

Afshin Nabavi cũng nói rằng ông sẽ giữ quan điểm trung lập về giá vàng và quyết định chờ đợi khi xu hướng rõ ràng hơn.

Quan điểm của Afshin Nabavi dường như là tâm lý chung của các nhà phân tích khi mà giá vàng đang ngày càng trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

Tuần này, giá vàng có thể rung lắc mạnh - ảnh 1

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

Theo khảo sát của Kitco với 16 nhà phân tích tại phố Wall, thì 6 người (tương đương tỷ lệ 38%) nói rằng vàng sẽ tăng giá. Trong khi 5 người (tỷ lệ 31%) cho biết giá vàng sẽ đi ngang, và cuối cùng cũng có 5 người dự báo kim loại quý này sẽ giảm giá.

Trong khi đó với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, dự báo về giá vàng dường như rõ ràng hơn đôi chút. Tại một cuộc thăm dò với 2.391 nhà đầu tư, có khoảng 50% số người được hỏi dự báo giá vàng sẽ đi lên trong tuần này. 34% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 15% giữ quan điểm trung lập khi dự báo giá sẽ đi ngang. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên cho thấy tâm lý ủng hộ giá vàng tăng thấp như vậy kể từ đầu năm.

Tuần này, giá vàng có thể rung lắc mạnh - ảnh 2

Một đợt rung lắc đang chờ đợi giá vàng?

Tâm lý ủng hộ giá vàng đi xuống xuất hiện sau khi kim loại quý giảm mạnh trong tuần trước, về dưới 1.900 USD/ounce và các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Tuần trước, giá vàng đã mất hơn 5% giá trị trong bối cảnh đồng USD tăng giá.

Đối với nhiều nhà phân tích, sự biến động của đồng USD có thể sẽ tiếp tục quyết định xu hướng của giá vàng. Colin Cieszynski, nhà phân tích trưởng tại SIA Wealth Management dự báo đồng USD có thể tiếp tục tăng và ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta cần chứng kiến một đợt rung lắc nữa đối với vàng trước khi các nhà đầu tư quay trở lại Thị trường ", Colin Cieszynski nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tuần này, giá vàng có thể rung lắc mạnh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nỗ lực vượt ải COVID-19

Bước tiến lớn trong quy trình khởi sự kinh doanh

Đìu hiu thị trường hoa, quà tặng 20/10

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều