Loading...

Tử vong sau 5 ngày tiêm botox: cái chết của cô gái Singapore là lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp thiếu an toàn

Sau khi được tiêm botox vào người thì Lau bắt đầu có dấu hiệu lạ và được đưa đi bệnh viện ngay nhưng mọi việc đã quá muộn.

Vào ngày 17/3, tờ báo Trung Quốc Lianhe Wanbao đã đưa tin về trường hợp một nhân viên Bất động sản Singapore 32 tuổi - Lau Li Ting, đã tử vong sau 5 ngày làm đẹp bằng phương pháp tiêm botox .

Theo ghi nhận của phóng viên tờ báo thì cô Lau đã đến một cơ sở thẩm mỹ ở Vịnh Marina vào sáng ngày 8 tháng 3 năm 2019 để thực hiện liệu trình làm đẹp bằng botox.

Tử vong sau 5 ngày tiêm botox: cái chết của cô gái Singapore là lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp thiếu an toàn - ảnh 1

Tuy nhiên, bác sĩ thẩm mỹ, người trực tiếp tiêm cho Lau kể lại rằng Lau đã bắt đầu có dấu hiệu run rẩy, co giật sau khi tiêm và sau đó cô đã bất tỉnh trong phòng khám. Do thấy Lau có biểu hiện lạ sau khi tiêm nên các bác sĩ thẩm mỹ đã nhanh chóng đưa Lau vào bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH).

Trên đường đi, các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cho Lau bằng nghiệp vụ chuyên môn nhưng khi đến được bệnh viện thì dường như đã muộn màng. Các bác sĩ ở bệnh viện cho biết rằng Lau gần như đã ngừng tim trước khi được chuyển đến đây. Việc thiếu oxy lên não khiến Lau rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Tim và phổi của cô cũng bắt đầu gặp khó khăn trong hoạt động.

Tử vong sau 5 ngày tiêm botox: cái chết của cô gái Singapore là lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp thiếu an toàn - ảnh 2

Gia đình của Lau được thông báo ngay về tình trạng vô cùng nguy kịch của cô và đội ngũ y bác sĩ đang cố gắng hết sức để giành lấy mạng sống từng phút cho Lau. Những ngày tiếp theo, Lau vẫn còn trong tình trạng hôn mê sâu và sau 5 ngày thì cô qua đời vào ngày 13 tháng 3.

Tử vong sau 5 ngày tiêm botox: cái chết của cô gái Singapore là lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp thiếu an toàn - ảnh 3

Botox là một chất độc thần kinh, thường được tiêm vào trán hoặc quanh mắt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn nhờ tác dụng thư giãn các cơ. Việc sử dụng botox trong thẩm mỹ làm đẹp hiện nay rất phổ biến. Thế nhưng, trong một số ít trường hợp, độc tố có thể lây lan trong cơ thể và gây ra các triệu chứng như yếu cơ, các vấn đề về thị lực và hô hấp.

Tuy nhiên, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ địa phương cho biết trường hợp tiêm botox gây ngừng tim là chưa từng xảy ra. Ông cho rằng có thể Lau đã mắc các bệnh tiềm ẩn như bệnh tim khiến tim cô ngừng đập sau khi tiêm thuốc.

Tử vong sau 5 ngày tiêm botox: cái chết của cô gái Singapore là lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp thiếu an toàn - ảnh 4

Đau xót trước cái chết của cô con gái, trả lời phỏng vấn tờ báo Lianhe Wanbao, Mẹ của Lau cũng muốn nhắc nhở và cảnh tỉnh tất cả phụ nữ rằng, cần ưu tiên tính an toàn trước khi làm đẹp và bà cũng hy vọng sẽ không lặp lại thảm kịch của con gái cho bất kỳ ai.

Qua trường hợp tử vong của Lau, các bạn đang có ý định làm đẹp bằng cách tiêm thẩm mỹ thì cần lưu ý các vấn đề sau để tạo sự an toàn cho bản thân.

- Thứ nhất, phải đảm bảo sức khỏe cơ thể không có vấn đề tiềm ẩn làm tăng nguy hiểm trong quá trình tiêm.

- Thứ 2, bạn cần lựa chọn cơ sở thật sự uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang do tay nghề bác sĩ kém hoặc do nguồn gốc thuốc tiêm không rõ ràng.

Source (Nguồn): Asiaone, Mothership, TNP SG

>> Xem thêm: 

WHO khuyến cáo việc nên làm với những người có nguy cơ cao mắc COVID-19

Không đi spa triệt lông được, bạn có thể tự chế hỗn hợp wax lông và xử lý vết thâm ngay tại nhà

Bắt đầu điều tra 301 người là F1,F2 tại các địa điểm ca 237 mắc COVID-19 đã đi qua

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều