Tử tù trốn thoát: Không loại trừ khả năng có bàn tay giúp đỡ

“Không loại trừ khả năng tử tù trốn thoát khỏi trại giam là nhờ có bàn tay giúp đỡ của người người khác” – Luật sư Trần Thu Nam khẳng định.

Tử tù trốn thoát: Không loại trừ khả năng có bàn tay giúp đỡ - ảnh 1

“Không loại trừ khả năng các đối tượng Tử tù trốn thoát khỏi Trại giam là nhờ có "bàn tay" giúp đỡ của người người khác” – Luật sư Trần Thu Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội khẳng định.

“Không loại trừ khả năng các đối tượng Tử tù trốn thoát khỏi trại giam là nhờ có "bàn tay" giúp đỡ của người người khác” – Luật sư Trần Thu Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội khẳng định.

Liên quan sự việc hai tử tù tại trại giam T16 của Bộ Công an chờ thi hành án trốn khỏi phòng biệt giam trong đêm 10.9, luật sư Trần Thu Nam đã có những quan điểm liên quan đến vấn đề này.

Theo luật sư, tử tù biệt giam là những người đã bị xét xử sơ thẩm, phúc thẩm hoặc có án về những tội danh bị tuyên hình phạt tử hình. Những đối tượng này thường có hành vi manh động, chống đối do đó trại giam nào cũng có những hình thức giam giữ đặc biệt để cách ly. Các phòng giam tử tù phải rất kiên cố, vững chắc và có những quy định về cùm chân hoặc áp dụng những biện pháp đặc thù để tránh tử tù tự tử để có thể đưa tử tù ra thi hành án hoặc phiên xét xử tiếp theo.

Tử tù trốn thoát: Không loại trừ khả năng có bàn tay giúp đỡ - ảnh 2Luật sư Trần Thu Nam cho rằng trường hợp 2 tử tù trốn thoát khỏi trại giam T16 là hi hữu. (Ảnh: NVCC)

“Việc tử tù trốn thoát là những trường hợp rất hi hữu kể cả trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Thường đó phải là những tử tù rất giỏi trong kỹ năng mở khóa trốn thoát, có đầu óc vô cùng thông minh hay những người vô cùng liều lĩnh, có thể trèo tường, trèo lên đường điện cao thế…” – Luật sư Nam phân tích.

Luật sư Nam cho rằng, trường hợp 2 đối tượng vừa trốn thoát khỏi trại giam T16 vừa qua có thể nói đây là một hiện tượng vô cùng hi hữu vì đây không phải là trại giam của tỉnh mà đó là trại giam của Bộ Công an thì các vấn đề kiểm soát, quản lý trại giam, tử tù sẽ rất cẩn thận.

“Tôi đã từng tham gia các buổi hỏi cung ở trại giam T16 này tôi thấy rằng để tiếp cận được đối tượng phải đi qua rất nhiều lớp cửa cũng như được canh phòng rất cẩn mật. Do vậy ở đây cũng không loại trừ khả năng các tử tù này có “một bàn tay” nào đó giúp đỡ, chẳng hạn có sự mua chuộc quản giáo, người nhà, phạm nhân khác bằng tiền để được giúp đỡ các công cụ mở khóa, mở cùm chân hay các công cụ để đào tường trốn thoát, ở đây tôi không loại trừ khả năng đó” – luật sư Nam khẳng định.

>> Xem thêm: 

Nữ giáo viên bị hai thanh niên kề kiếm vào cổ cướp tiền, vàng lúc nửa đêm

Nghi phạm sát hại vợ mang bầu 13 tuần khai do vợ đòi li dị

9X mang theo người súng, dùi cui và bình xịt hơi cay

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều