Tử tù Thọ sứt có làm liên lụy đến người yêu cũ của mình?

Lê Văn Thọ tử tù trốn trại bị bắt trong xe taxi ở khu vực huyện Nam Sách, Hải Dương đã có dấu hiệu của hành vi che giấu hoặc đồng phạm.

Tử tù Thọ sứt có làm liên lụy đến người yêu cũ của mình? - ảnh 1

Luật sư cho biết, bạn gái đi cùng với Lê Văn Thọ - tử tù trốn trại bị bắt trong xe taxi ở khu vực huyện Nam Sách, Hải Dương - có dấu hiệu của hành vi che giấu hoặc đồng phạm.

Luật sư cho biết, bạn gái đi cùng với Lê Văn Thọ - tử tù trốn trại bị bắt trong xe taxi ở khu vực huyện Nam Sách, Hải Dương - có dấu hiệu của hành vi che giấu hoặc đồng phạm.

Sau khi trốn khỏi phòng biệt giam, tử tù Lê Văn Thọ (Thọ “sứt”) đã liên hệ với N.T.P.L (23 tuổi, trú tại phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương). N.T.P.L là người yêu cũ của tử tù cách đây 5 năm.

Tại cơ quan điều tra, N.T.P.L cho biết, cô và Thọ đã có một mối tình sâu đậm. Tuy nhiên, 2 người chia tay khi N.T.P.L phát hiện Lê Văn Thọ có người yêu ở quê.

Tử tù Thọ sứt có làm liên lụy đến người yêu cũ của mình? - ảnh 2Thọ “sứt” bị bắt khi đang đi cùng người yêu.

Sau khi trốn khỏi trại giam, Lê Văn Thọ chủ động liên lạc với N.T.P.L. Biết người yêu cũ không còn nơi nào nương tựa, N.T.P.L đồng ý gặp người yêu cũ.

Tối 13.9, Thọ thuê taxi đến cơ sở massage của N.T.P.L làm việc và đón về nhà nghỉ M.M ở khu vực phường Phả Lại, Thị xã Chí Linh. Khoảng sau 40 phút gặp gỡ, N.T.P.L rời đi.

Ngày 15.9, Thọ “sứt” và N.T.P.L lại gặp nhau chóng vánh tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Phả Lại rồi lại chia tay. Tử tù còn mang theo bên mình rất nhiều tiền và đưa cho N.T.P.L nhờ mua điện thoại, sim số để phục vụ cho việc trốn chạy.

Ngày 16.9, Thọ “sứt” bắt một chiếc taxi từ TP Hải Dương về đón người yêu ở địa chỉ trên thì bị bắt trên đường di chuyển. Đồng thời, cô gái này cũng được đưa về trụ sở công an lấy lời khai.

Tử tù Thọ sứt có làm liên lụy đến người yêu cũ của mình? - ảnh 3Lê Văn Thọ.

Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Sơn (Văn phòng Luật sư Đặng Sơn và Cộng sự - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, việc N.T.P.L đi cùng, mua điện thoại, sim số cho người yêu phục vụ việc trốn chạy có dấu hiệu của tội che dấu tội phạm.

"Điều 313 Bộ luật Hình sự 1999 quy định hình phạt đối với tội che giấu tội phạm là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm" - luật sư Sơn nói.

Còn luật sư Giang Hồng Thanh, Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho hay: “Hành vi vi phạm Pháp luật của người yêu Thọ “sứt” tùy thuộc vào quá trình điều tra. Cơ quan điều tra sẽ xác minh được cô gái này có thực hiện các biện pháp để giúp Lê Văn Thọ chạy trốn, hay là dừng lại ở việc không trình báo tử tù Lê Văn Thọ đang trốn ở đâu".

Luật sư Nguyễn Doãn Hùng (VP Luật sư HTC Việt Nam) chia sẻ, hành vi mua điện thoại và sim cho Thọ “sứt”, phục vụ công tác chạy trốn có dấu hiệu của tội đồng phạm.

Theo quy định tại Điều 20, Điều 21 và Điều 22 Bộ luật Hình sự 1999, đồng phạm gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục và người giúp sức.

"Ở đây, người yêu của tử tù có thể có dấu hiệu đồng phạm trong vai trò giúp sức, bởi cô ta đã mua điện thoại, sim cho phục vụ việc trốn chạy của Lê Văn Thọ” - luật sư Hùng nêu quan điểm.

>> Xem thêm: 

Tướng Hóa 'cấm' cấp dưới xác minh, xử lý đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Tiết lộ thủ đoạn rửa tiền của 2 ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Chủ nhà tại Mỹ kiện khách vì phàn nàn 140 từ trên mạng xã hội

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều