Tử tù Nguyễn Văn Tình “gõ cửa” nhiều người trong quá trình trốn chạy

Chiều 17-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) đã tổ chức họp báo thông tin về quá trình truy bắt Nguyễn Văn Tình - một trong hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam của Trại tạm giam T16- Bộ Công an.

Tử tù Nguyễn Văn Tình “gõ cửa” nhiều người trong quá trình trốn chạy - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Tuổi trẻ TP HCM)

Thông tin tại buổi họp báo, Đại tá Phạm Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết:   Trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người.

Tử tù Nguyễn Văn Tình “gõ cửa” nhiều người trong quá trình trốn chạy - ảnh 2

Tử tù Nguyễn Văn Tình bị bắt giữ

Mấu chốt của việc này là Tình nhờ được điện thoại của một người đi đường để gọi về gia đình. Khi bị bắt giữ, trong người Tình có hơn 11 triệu  đồng. Đối tượng khai nhận đây là số tiền bản thân có được từ trước và nhờ gia đình cất giữ.

Khi trốn trại, số tiền này được gia đình đưa cho Tình và đối tượng đã dùng để làm phương tiện mua 4 điện thoại cùng 10 sim phục vụ việc chạy trốn.

Chiếc xe máy ban đầu được Tình lấy của một người bà con ở huyện Thạch Thất. Tình dùng xe này chạy từ khu vực huyện Thạch Thất lên Kỳ Sơn, Hòa Bình. Tại Hòa Bình đối tượng có đổi xe cho ông chú, thường gọi là ông Bảy. Sau đó Tình dùng xe Wave S của ông chú này tiếp tục bỏ trốn. Chiếc xe này đã được đối tượng bỏ lại bên bờ suối tại địa phận tỉnh Hòa Bình khi hắn đang tìm cách lên Sơn La để tìm đường trốn sang Trung Quốc. Tuy nhiên, đối tượng đã bị lực lượng đánh án, Bộ Công an kịp thời bắt giữ.

Nam Du / PL&XH

>> Xem thêm: 

Khách đoạt mạng chủ nhà để quỵt tiền thuê phòng

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong phiên phúc thẩm

TP HCM: Bắt một nữ quái gây mê bạn tình để cướp tài sản

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều