Từ phác thảo chân dung đến hành trình truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng

Qua mô tả của người dân cộng với các hình ảnh trích xuất từ camera của nhiều nhà dân ở các con đường được xác định đối tượng cướp ngân...

Hành trình nhận dạng khuôn mặt

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kể lại diễn biến: Vào lúc 17h ngày 6/12, tại Phòng giao dịch Thành nội thuộc chi nhánh ngân hàng BIDV Thừa Thiên Huế (số 29 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, thành phố Huế) đã xảy ra vụ cướp tài sản. Năm nhân viên của phòng giao dịch (gồm 1 bảo vệ, và 4 nhân viên, chuyên viên) đang kiểm tiền giao dịch trong ngày để chuyển về nộp quỹ trung tâm, thì có 1 đối tượng nam thanh niên cầm 1 vật hình súng ngắn bắn 4 phát có xẹt lửa xanh đầu súng và văng ra 1 số viên bi sắt nhỏ vào trong quầy. Thấy đối tượng dùng súng bắn, các nhân viên ngân hàng bỏ chạy, ẩn nấp dưới các bàn làm việc. Do quầy giao dịch không có gương chắn qua đầu, đối tượng lấy hết số tiền nằm trên bàn bỏ vào balô và chạy ra cửa chính tẩu thoát, toàn bộ diễn ra trong vòng 12 giây.

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết quá trình truy bắt tên cướp ngân hàng và cảm ơn các đơn vị đã phá án thành công

Số tiền cướp chủ yếu được trả nợ

Theo lời khai của nghi phạm, Tâm đã dùng hết số tiền cướp được với hơn 725 triệu đồng vào việc trả nợ các chủ cá độ bóng đá. Cơ quan công an sẽ làm rõ việc này để thu hồi số tiền về cho ngân hàng.

Trả lời báo chí về việc có đồng phạm của tên cướp hay không? Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay bước đầu mới chỉ khẳng định có 1 mình tên cướp gây án và đang cho làm rõ có việc che giấu tội phạm không?

Đại tá Sơn cũng cho biết đối tượng có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cả về phương tiện, thiết bị, hung khí lẫn phương thức thủ đoạn. “Đối tượng hành động rất chuyên nghiệp, rất nhanh chỉ trong 12 giây (không phải là 17 giây như cơ quan công an cung cấp ban đầu), dấu vết để lại ít gây khó khăn cho lực lượng phá án.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi về các thủ đoạn của nghi phạm cướp ngân hàng

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen và tặng thưởng “nóng” 50 triệu đồng đối với Ban chuyên án; trao bằng khen và tặng thưởng cho Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Viện khoa học hình sự (C54), Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (A70), Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II (A71) của Bộ Công an mỗi đơn vị 10 triệu đồng. Riêng ông Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc BIDV đã gửi thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng công an, và khen thưởng các đơn vị tham gia chuyên án 1216C 50 triệu đồng.

Từ phác thảo chân dung đến hành trình truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng - ảnh 1
Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao bằng khen và thưởng nóng cho các đơn vị phá án
Từ phác thảo chân dung đến hành trình truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng - ảnh 2
Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (trái) và BIDV (phải) thưởng "nóng" cho các đơn vị tham gia chuyên án

Đại Dương

>> Xem thêm: 

Thi thể nữ kế toán huyện còn nguyên sau hơn 5 năm chôn cất

Hà Tĩnh: Bố dượng nhiều lần hãm hại con riêng của vợ

Vụ hỗn chiến 5 người thương vong: Bắt tạm giam một đối tượng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều