Loading...

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên”

"Mọi người đã quen với sự vắng lặng đìu hiu và cái nghèo cái khó. Đâu đó chỉ mong Tết đến gặp nhau là mừng, là quên hết nhọc nhằn. Năm nào cũng thế, có...

Đó là lời tâm sự của nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, chủ nhân bộ ảnh Ngôi làng không tiếng cười, dự án do anh và Con Bò Cười cùng phối hợp thực hiện vào những ngày cuối năm 2020, tại làng Trà Bồng, Quảng Ngãi.

Nhìn lại những sự kiện không vui từ 2020, dịch bệnh, thiên tai, kinh tế đi xuống, chúng ta đều thấy chỉ có gia đình cùng những người thân xung quanh chính là bệ đỡ tinh thần để vực dậy sau những mất mát về vật chất. Để rồi cho đến khi Tết Tân Sửu đang cận kề, ai nấy cũng đều đồng ý rằng: Dù cuộc sống ngoài kia có xô bồ đến đâu, hãy về nhà cùng người thân ăn bữa cơm đoàn viên ấm áp, để mọi người có thể bình tâm vui cười, nhẹ nhàng kể cho nhau nghe về một năm đã qua.

Từ Ngôi làng thiếu vắng tiếng cười do mãi mong tin đoàn viên ngày Tết từ người thân nơi xa…

Những ngày Tết đang cận kề, trong khi nhiều người đã tạm bớt phần nào lo toan, để có thể bình thản đón năm mới, thì ở đâu đó vẫn có những người đang phải chật vật mưu sinh, mong có cơ hội được sum vầy cùng gia đình ở quê nhà.

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 1

Từ bộ ảnh Ngôi làng không tiếng cười của nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, những khoảnh khắc ngóng đợi người thân đang đi làm xa từ những người vợ, người mẹ ở làng Trà Bồng, Quảng Ngãi đã chạm đến trái tim của cộng đồng mạng, để thấu hiểu phần nào tâm trạng của gia đình nơi quê nhà (Ảnh: Tâm Bùi)

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 2

Những ngày cận Tết ở đây, cuộc sống như chậm lại vài nhịp, nhiều hộ gia đình có người thân đang làm việc ở thành phố khác vẫn chưa nhận được tin liệu Tết này, người thân có về kịp để đón Giao thừa hay không… (Ảnh: Tâm Bùi)

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 3

Nụ cười của đứa trẻ ở làng Trà Bồng là điểm sáng của ngôi làng, dù chúng vẫn đang trông đợi Tết này, cha sẽ về nhà để mừng năm mới với cả nhà (Ảnh: Tâm Bùi)

Cho đến tâm trạng nôn nao của người xa quê: Áp lực mưu sinh liệu có cản trở dự định về nhà?

Với một năm mà khó khăn kinh tế trĩu nặng trên đôi vai của bất kỳ ai, thì với người lao động tự do, thì khó khăn lại càng nhân lên gấp bội. Nỗi nhớ quê nhà tạm cất vào trong để tiếp tục nán lại thành phố lớn, vì vẫn chưa có điều kiện mua vé về Tết, hoặc tranh thủ kiếm thêm tiền để gửi về quê nhà cho gia đình.

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 4

Dù tạm gác lại dự định đoàn viên cùng gia đình Tết này, nhưng hơn hết, nụ cười lạc quan về tương lai vẫn còn mãi trong những con người có nghị lực đó (Ảnh: Human of Hà Nội)

Chuyến xe về Tết "Nụ Cười Đoàn Viên", một trong những dự án được triển khai vào đầu 2021 nhằm hiện thực hóa niềm vui đoàn viên do Con Bò Cười phối hợp với TT Tình nguyện Quốc gia tổ chức, nhằm chia sẻ cơ hội những người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Từ đây, mỗi nụ cười sẽ góp phần làm sống động thêm bức tranh "Nụ cười đoàn viên", để niềm vui sum vầy tỏa khắp mọi nhà.

Cộng đồng mạng đồng lòng góp hàng ngàn nụ cười để trao niềm vui đoàn viên

Với mong muốn thông tin về Chuyến xe về Tết đến với nhiều người, Con Bò Cười tổ chức hoạt động "Góp hàng ngàn nụ cười - Trao niềm vui đoàn viên" trên mạng xã hội, kêu gọi người tham dự kết nối các giá trị tích cực đầu năm và nhân rộng thông tin đến với nhiều người, để thông tin Chuyến xe về Tết "Nụ cười đoàn viên" sẽ đến được với những người xa quê đang chờ ngày đoàn viên.

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 5

Diễn viên Vân Trang hưởng ứng chia sẻ Nụ cười đoàn viên để lan tỏa thông tin về Chuyến xe về Tết và chia sẻ câu chuyện niềm vui đoàn viên ngày Tết từ chính cô: Dù bận thế nào thì cũng phải thu xếp ở bên cạnh người thân những ngày đầu năm, nói chuyện cười đùa với nhau thì Tết mới vui được

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 6

Không đứng ngoài cuộc, cư dân mạng cũng đồng loại chia sẻ Nụ cười đoàn viên, để lan tỏa các thông điệp lạc quan cũng như thông tin về Chuyến xe đến với nhiều người, hi vọng thông tin sẽ đến với những hoàn cảnh đang cần đến. Mỗi hành động tham gia sẽ góp phần mang chương trình đến cho nhiều người biết, để những người cần sẽ đăng ký tham gia chuyến xe về quê vui Tết

Hoạt động "Góp hàng ngàn nụ cười - Trao niềm vui đoàn viên" tiếp tục diễn ra trên Facebook Con Bò Cười đến hết ngày 29/1/2021.

Chuyến xe Tết "Nụ Cười Đoàn Viên" là chương trình của Con Bò Cười phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, hỗ trợ vé xe về miền Trung cho thanh niên, công nhân, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội về quê đón Tết Nguyên đán.

Từ nụ cười tới nụ cười: Cư dân mạng thi nhau chia sẻ ảnh, hưởng ứng chuyến xe về Tết “Nụ Cười Đoàn Viên” - ảnh 7

Hãy cùng Con Bò Cười mang đến Tết vui sum vầy cho những hoàn cảnh còn khó khăn bằng cách chia sẻ thông tin về chương trình "Nụ Cười Đoàn Viên" tại https://bit.ly/3nHUctN.

Theo dõi Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/conbocuoi.vn.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Cứu kịp thời nam thanh niên nhảy cầu ở Đà Nẵng vì buồn chuyện gia đình

Con muốn ở với mẹ, tòa tuyên ở với cha: Phúc thẩm giao hai con cho mẹ

Đường dây 200 triệu lít xăng giả: Bắt 2 thuyền trưởng bỏ trốn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều