Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tù nhân Argentina tuyệt thực vì… không được xem World Cup

Một số tù nhân tại Argentina quyết không ăn uống nhằm buộc quản lí trại giam phải sửa hệ thống truyền hình cáp để theo dõi World Cup 2018.

Theo AFP, chín phạm nhân tại nhà tù Puerto Madryn, cách thủ đô Buenos Aires 1300 km, đã tuyệt thực do không thể xem truyền hình. Các phạm nhân đồng thời đưa ra thông báo hôm 11 tháng Sáu, trong đó có đoạn:

“Truyền hình cáp là quyền không thể thiếu cho những người bị tước bỏ tự do".

Tù nhân Argentina tuyệt thực vì… không được xem World Cup - ảnh 1 Tù nhân Argentina tuyệt thực vì… không được xem World Cup - ảnh 1Tù nhân Argentina tuyệt thực vì… không được xem World Cup - ảnh 3

ĐT Argentina.

“Chúng tôi không được xem truyền hình suốt ba ngày qua. Và chúng tôi quyết định không nhận đồ ăn cho đến khi vấn đề này được giải quyết.”

Bên cạnh việc nhịn đói, chín tù nhân còn đâm đơn kiện để đòi quyền lợi của mình. Hành động tuyệt thực của các tù nhân diễn ra trước thời điểm World Cup 2018 khai mạc chưa đầy một tuần.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các tù nhân đòi hỏi được theo dõi Cúp Thế giới. Tờ Clarin chỉ ra rằng tù nhân ở trại Rawson – nơi giam giữ những tội phạm đặc biệt nguy hiểm tại Argentina – cũng đề nghị được xem World Cup 2014 qua truyền hình. Quản lý trại giam chấp nhận yêu cầu trên.

Giống như hầu hết các nước Nam Mỹ, Argentina vô cùng “máu” bóng đá. Thống kê cho thấy hơn 54 nghìn tấm vé theo dõi trực tiếp giải đấu tại Nga đã được bán ra cho người dân xứ sở Tango. Đội tuyển nước này sẽ chơi trận đầu tiên tại World Cup 2018 trước Iceland hôm 16.6 tới.

>> Xem thêm: 

Chelsea hạ Malmo, HLV Sarri thừa nhận điều bất ngờ về trò cưng Jorginho

Quảng Ninh được treo thưởng một tỷ đồng cho trận đầu tiên ở VLeague

Arsenal ngược dòng thành công, HLV Emery nói gì về Ozil?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều