Loading...

Tử hình đối tượng buôn ma túy lấy tiền nuôi… bồ nhí

Để có tiền trang trải cuộc sống với nhân tình, Hùng vào cửa khẩu Cầu Treo đánh ma túy ra Hà Nội tiêu thụ nhưng đã nhanh chóng bị bắt.

Xác định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với Xã hội nên tại phiên xử sơ thẩm ngày 20-3, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980, trú ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) mức án tử hình về tội “ mua bán trái phép chất ma túy”.

Cùng tội danh trên, Ngô Văn Duy (SN 1997, ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cũng bị áp dụng hình phạt loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Liên quan, Phạm Hà Trang Huyền (SN 1995, trú cùng phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) nhận mức án 8 năm tù, do chỉ tham gia mua bán túy số lượng nhỏ.

Mở tòa, HĐXX làm rõ, Nguyễn Mạnh Hùng vốn quen biết đối tượng tên Hùng (tức Đá, người Nghệ An, sống tại Lào) nhưng không rõ lai lịch và biết đối tượng này là “trùm” ma túy tổng hợp.

Trước lần bị bắt quả tang, Hùng từng nhiều lần được Đá thuê mang ma túy ra Hà Nội bán và được trả công từ 30 triệu điến 50 triệu đồng/lần.

Thời điểm bập vào con đường ma túy, Hùng tuy có vợ con nhưng lại chung sống như vợ chồng với Phạm Hà Trang Huyền trong một căn hộ thuê trọ tại quận Ba Đình.

Ăn ở với nhau, Huyền biết rõ nhân tình buôn bán ma túy và còn một vài lần giúp Hùng bán lẻ hàng quốc cấm cho một số đối tượng không rõ nhân thân.

Ngày 17-1-2018, Hùng tiếp tục nhận được điện thoại của Đá nói vào Nghệ An lấy ma túy như mọi khi. Nhận thấy chuyến hàng lần này lớn nên Hùng rủ thêm Ngô Văn Duy cùng tham gia. Mờ sáng cùng ngày, bộ đôi buôn ma túy đánh ô tô vào Nghệ An nhận ma túy.

Sau đó, theo chỉ dẫn của Đá, Hùng và đồng bọn đánh ô tô đến gần cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) chờ nhận hàng. Và rồi tại đây, Hùng được đối tượng lạ mặt quăng cho bao tải dứa đựng ma túy vào chân.

Tử hình đối tượng buôn ma túy lấy tiền nuôi… bồ nhí - ảnh 1 Cặp tình nhân buôn ma túy xuyên quốc gia

Biết rõ đó là người của Đá, Hùng và Duy lập tức nhấc bao tải dứa lên ô tô, rồi phóng về trung tâm huyện Quế Phong (Nghệ An). Tại đây, một “đàn em” của Đá đến gặp Hùng tráo đổi một phần ma túy trong bao tải dứa, chỉ trong “chớp mắt”.

Sáng 18-1-2018, Hùng, Duy dồn hết số ma túy trong bao tải dứa cho vào một túi du lịch, quẳng lên cốp ô tô và tức tốc phóng xe về Thủ đô.

Tuy nhiên, khi bộ đôi này đi đến thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) thì bị lực lượng công an liên ngành phát hiện, bắt giữ quả tang.

Tại thời điểm bắt giữ Hùng và đồng bọn, cơ quan công an thu giữ hàng chục túi nilon nhỏ đựng ma túy tổng hợp dạng viên nén. Kết quả giám định về sau cho thấy, số ma túy thu giữ trên ô tô của Hùng có tổng trọng lượng hơn 2.000 gram Methamphjetamine và 195 gram Ketamine.

Cùng với số ma túy bị bắt giữ quả tang, khám xét nơi ở của cặp đôi Hùng – Huyền, cơ quan chức năng thu giữ thêm một lượng ma túy tổng hợp lớn nữa được “xé lẻ” ra và cất giấu ở nhiều vị trí.

Ngoài ra, trước khi bị bắt, Hùng còn chỉ đạo tình nhân và Duy 2 lần bán lẻ ma túy cho những người không quen biết.

Từ kết quả điều tra, cơ quan tố tụng xác định Hùng phải chịu trách nhiệm tổng cộng hơn 2.041 gram Methamphetamine và hơn 207 gram ketamine; Duy phải chịu trách nhiệm về lượng ma túy xấp xỉ bằng Hùng và Huyền phải chịu trách nhiệm đối với 12,04 gram Ketamine cùng 0,43 gram Methamphetamine, do giúp sức bán lẻ ma túy cho nhân tình.

Mở tòa và lần lượt tuyên phạt các mức án nghiêm khắc nêu trên, TAND TP Hà Nội khẳng định Nguyễn Mạnh Hùng cùng đồng phạm nhận thức rõ được tác hại của ma túy cũng như quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, do hám lợi nên các bị cáo vẫn cố ý thực hiện tội phạm. Vì thế cần phải áp dụng hình phạt đích đáng, nghiêm khắc đối với các bị cáo.

Xem bài gốc Tại Đây

>> Xem thêm: 

Dùng gậy đánh tình địch gãy nát chân, chấn thương sọ não

Vụ đấu giá đất ở Đông Anh: Công ty Vimedimex có biểu hiện vây thầu

Giấu 180.000 viên ma túy đá trong thùng quần áo thời trang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều