Loading...

TT Trump: Tình báo Mỹ xác định chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân đến gần Hồng Kông

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn thông tin từ tình báo nước này, nói rằng chính phủ Trung Quốc đang điều động lực lượng đến gần khu vực biên giới...

Ông Trump thúc giục các bên bình tĩnh, trong bối cảnh xung đột tiếp tục xảy ra giữa người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát Hồng Kông.

"Tình báo của chúng tôi đã thông tin rằng chính phủ Trung Quốc đang di chuyển binh lính tới biên giới với Hồng Kông. Mọi người nên bình tĩnh và an toàn," tổng thống Mỹ viết trên Twitter.

Khủng hoảng lên đỉnh điểm: Bất lực vì người biểu tình "chiếm" sân bay, Hồng Kông lại hủy toàn bộ chuyến

Hiện chưa rõ ông Trump đề cập một động thái hoàn toàn mới của Bắc Kinh, hay nhắc đến những diễn biến đã được báo cáo trước đó trên truyền thông.

Trước đó, vào ngày 12/8, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã công bố đoạn video cho thấy hàng loạt phương tiện quân đội Trung Quốc di chuyển trên đường và một số dừng lại tại thành phố Thâm Quyến - thành phố đối diện với Hồng Kông qua eo biển của Vịnh nước lớn (Greater Bay Area).

Tờ Nhân dân Nhật báo của đảng cộng sản trung quốc cho biết những xe bọc thép này tới Thâm Quyến để diễn tập quân sự, giữa bối cảnh làn sóng biểu tình lan rộng đến khu vực sân bay Quốc tế Hồng Kông. Hàng nghìn người biểu tình chiếm giữ nhiều khu vực trong sân bay, khiến nhà quản lý phải thông báo hủy hàng loạt chuyến bay trong hai ngày liên tiếp.

>> Xem thêm: 

Đổ 10 tấn xi măng xuống tổ kiến dưới lòng đất, nhà khoa học không thể tin vào mắt mình khi khám phá ra thành phố khổng lồ

Chuyện tình vụng trộm của nàng sói xám và chàng gấu nâu: Quấn quýt từ 8 giờ tối tới 4 giờ sáng mỗi ngày rồi ai về nhà nấy

Hội chứng Paris: Căn bệnh lạ ở kinh đô ánh sáng, khiến người ta kỳ vọng nhiều mà thất vọng chẳng kém gì

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều