Loading...

TT Putin tuyên bố Nga có thứ vũ khí mà không nước nào có

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố rằng Moscow đang sở hữu những vũ khí siêu thanh và laser mà không một nước nào trên thế giới có được.

heo Xinhuanet, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố Moscow đang sở hữu những vũ khí siêu thanh và laser mà không một nước nào trên thế giới có được.

TT Putin tuyên bố Nga có thứ vũ khí mà không nước nào có - ảnh 1 Súng tiểu liên AK "Made in Vietnam" lột xác tiến thẳng lên hiện đại: Giải bài toán hóc búa

"Quân đội và hạm đội của chúng ta đã chứng tỏ sự sẵn sàng cao độ và chúng ta có kế hoạch sẽ tiếp tục mở rộng sức mạnh quốc phòng, đưa các hệ thống siêu thanh và laser vào sử dụng cùng các hệ thống vũ khí hiện đại khác mà không nước nào có trong tay đến thời điểm này", ông Putin cho biết trong cuộc gặp với các quan chức cấp cao và các công tố viên Nga hôm 6/11.

Chia sẻ thêm về thông tin này, nhà lãnh đạo Nga cho biết: "Đây không phải nhằm đe dọa ai đó. Trái lại, chúng ta sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng để thúc đẩy giải trừ vũ khí hoặc các hệ thống vũ khí mới mà mục tiêu duy nhất là đảm bảo an ninh giữa những mối đe dọa ngày càng lớn mà chúng đang phải đối mặt".

Ông Putin cũng nhấn mạnh, Nga không muốn và sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang tốn kém gây hại cho quốc gia.

TT Putin tuyên bố Nga có thứ vũ khí mà không nước nào có - ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tuy nhiên, việc phát triển vũ khí tân tiến là cần thiết trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ gia tăng, nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tuyên bố được Tổng thống Nga đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nhận định Moskva và Bắc Kinh sẽ sớm thách thức ưu thế của Washington trên chiến trường nhờ các tiến bộ trong công nghệ quân sự, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI).

Tổng thống Nga hồi tháng 9 tuyên bố nước này sẽ phát triển những mẫu tên lửa bị cấm trong Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) để đáp trả vụ Mỹ thử tên lửa hành trình phóng từ mặt đất hôm 18/8.

Tiết lộ sốc về những "vũ khí" Trung Quốc "bán đắt như tôm tươi" ở Syria: Rất nguy hiểm Bán 34 tỷ USD tiêm kích F-35, CNQP Mỹ đại thắng: Su-57 Nga sắp có cuộc "lật đổ" ngoạn mục? Bầy đàn UAV Nga ồ ạt tấn công cả đoàn xe quân sự: Kịch bản không thể chống đỡ!

Dù vậy, ông Putin khẳng định Moskva sẽ không triển khai vũ khí này trừ khi Washington hành động trước, đồng thời cảnh báo về mối đe dọa từ lá chắn tên lửa Mỹ dự định bố trí trên lãnh thổ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tổng thống Putin đặc biệt coi trọng công tác huấn luyện chiến đấu cường độ cao. Trong năm qua, số lượng các cuộc diễn tập tăng 25%. Theo ông Putin, nâng cao sự chuyên nghiệp, tăng cường kỷ luật và tinh thần chính là chìa khóa cho hiệu quả chiến đấu của quân đội Nga.

Ngày 13/10, trong cuộc phỏng vấn, ông Putin đề cập đến các tên lửa Nga có khả năng "bay theo quỹ đạo là là mặt đất với tốc độ siêu thanh". "Trong các đội quân hàng đầu thế giới , vũ khí siêu thanh chắc chắn sẽ xuất hiện không sớm thì muộn. Nhưng ngay tại thời điểm này, chỉ có chúng tôi mới sở hữu chúng" - Tổng thống Nga khẳng định.

Trong một diễn biến mới, Tổng thống Putin vừa ký lệnh bãi nhiệm 11 vị tướng giữ các vị trí cao trong Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra Nga.

>> Xem thêm: 

Iran tuyên bố sẵn sàng tấn công trả đũa Mỹ vụ ám sát tướng Soleimani

Hàng trăm lính đặc nhiệm Nga đến Belarus tập trận

Ấn Độ xây hầm chiến lược chuyển quân tới các điểm nóng quân sự

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều