Loading...

Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc

Truyền thông Triều Tiên cho rằng động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận biện pháp đối phó với những nguy cơ...

Hôm nay (21/9), Meari (Tiếng nói đáp trả) - trang tin phục vụ tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên đã đăng tải bài viết chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc họp bàn phương án nhằm “răn đe” đối với các nguy cơ về tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Bài viết trên trang Meari nhận định, Mỹ - Hàn thảo luận các biện pháp Quân sự trong đó có cả khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với các mối răn đe từ phía Triều Tiên thực ra là chiến lược chiến tranh hạt nhân “tấn công phủ đầu” nhằm xâm lược nước này.

Bài viết nhấn mạnh, động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận các biện pháp nhằm đối phó với những nguy cơ không có thật.

TIN LIÊN QUANTruyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc - ảnh 1 báo Anh: Đồng minh khuyên Mỹ hạ mình "qua cửa" Nga nếu muốn thoát khỏi tử địa Syria?Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc - ảnh 2 Loạt cường quốc phá vỡ giấc mộng Trung Hoa: Xuất hiện nhân tố "TQ nằm mơ cũng không ngờ tới"Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc - ảnh 3 Xạ thủ tên lửa Việt Nam kỳ tài, sát cánh chiến đấu cùng đặc công Rừng Sác: Lập công lớn

Trang Meari cho rằng, so sánh với phát ngôn và hành động của giới chức quân sự Hàn Quốc trong quá khứ, thì có vẻ chính quyền hiện nay càng “nguy hiểm” hơn, luôn tuyên bố cần hòa bình nhưng những hành động trên thực tế thì hoàn toàn trái ngược.

Hàn Quốc đã chi khoản kinh phí quân sự khổng lồ, tích cực tham gia các cuộc diễn tập quân sự… nhằm mục đích thực hiện chiến lược chiến tranh hạt nhân xâm lược Triều Tiên.

Tờ Meari cũng cảnh báo, nếu Hàn Quốc tiếp tục các hành động quân sự như hiện nay và khiến tình hình xấu đi thì Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, hôm 11/9 vừa qua, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức Đối thoại quốc phòng chung Hàn – Mỹ (KIDD) lần thứ 18 dưới hình thức trực tuyến.

Tại buổi Đối thoại, hai bên đã thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ đồng minh nhằm đối phó với các mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân từ phía Triều Tiên.

>> Xem thêm: 

Đội hình chiến hạm Mỹ – Nhật – Australia đang tập trận ở Biển Đông

Lần đầu tiên Trung Quốc “trình làng” tên lửa mạnh hơn tổ hợpDao găm của Nga

Binh sĩ TQ vừa bị quân đội Ấn Độ bắt ở biên giới là gián điệp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều