Loading...

Truyền thông Israel: TT Trump “thất vọng”, “chán nản” với ông Netanyahu

Theo trang tin Ynet của Israel, chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump đang tỏ ra “chán nản” và “thất vọng” với tình hình chính trị Israel, đặc biệt...

Theo một số quan chức Nhà Trắng giấu tên, sự chán nản và thất vọng này bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Israel khiến Mỹ không thể thực thi phần sau cùng trong cái gọi là “thỏa thuận của thế kỷ” của ông Trump.

“Người Mỹ đang tỏ ra chán nản và mệt mỏi với tình hình và khủng hoảng chính trị Israel, khiến cho Nhà Trắng không thể thực thi phần còn lại của thỏa thuận thế kỷ của Tổng thống Trump”, nguồn tin Nhà Trắng tiết lộ với Ynet.

thủ tướng Israel Netanyahu không thành lập được chính phủ

Mặc dù đã từng đề cao nhau trong quá khứ, Ynet cho biết ông Trump “rất thất vọng” về ông Netanyahu và đã nói về ông một cách tiêu cực.

“Ông Trump đã quyết định tách mình khỏi Thủ tướng Benjamin Netanyahu sau khi ông này không thể có được chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ngày 9/4 và thành lập một chính phủ mới, mặc cho sự hỗ trợ mà nhà lãnh đạo Israel nhận được từ Tổng thống”, Ynet nói, và nguồn tin của họ nói rằng “Tổng thống không thích những kẻ thất bại”.

Trong cuộc bầu cử ngày 9/4, ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Netanyahu và đảng chính trị của ông trong các cuộc bầu cử. Tuy nhiên trong cuộc bầu cử ngày 17/9, dường như ông Trump đã đổi giọng về nhà lãnh đạo lâu năm của Israel.

>> Xem thêm: 

Indonesia báo động nguy cơ nhóm ủng hộ IS tấn công

Tiếp sức ngoại giao 'chiến lang', Trung Quốc hé lộ thông điệp thực sự sau vụ đăng ảnh lính Australia

Thế giới đón Giáng sinh theo cách riêng trong mùa Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều