Loading...

Truyền thống bật đèn Giáng sinh sớm tại Anh

Ngay từ những ngày đầu tháng 11, lễ hội bật đèn Giáng sinh lại được tổ chức khắp nơi trên nước Anh.

Lễ hội bật đèn Giáng sinh thắp sáng những con phố khi vừa bước vào những ngày đầu đông lạnh giá, u ám. Ánh sáng rực rỡ trong suốt 2 tháng, từ đầu tháng 11 sang đến những ngày đầu năm mới, đã để lại ấn tượng với nhiều người, đặc biệt là các du Khách mỗi khi nhắc đến Mùa Giáng Sinh ở London.

Khởi nguồn của Lễ hội bật đèn Giáng sinh từ những năm 1950 khi các chủ cửa hiệu ngoài phố góp tiền để cùng trang trí Giáng sinh sớm cho cả khu, nhằm thu hút khách và thúc đẩy bán hàng. Chưa ai tính toán cụ thể con số nhưng Lễ bật đèn Giáng sinh hàng năm đóng góp phần quan trọng trong hút khách du lịch, đồng thời thúc đẩy ngành dịch vụ tiêu dùng phát triển tối đa trong mùa mua sắm bận rộn nhất năm.

Truyền thống bật đèn Giáng sinh sớm tại Anh - ảnh 1

Chỉ tính riêng hoạt động mua sắm ở khu trung tâm London đã đóng góp khoảng 10 tỷ Bảng vào kinh tế Anh năm ngoái. Trong đó, chỉ riêng 8 tuần trước lễ Giáng sinh và năm mới, chi tiêu tiêu dùng lên đến gần 3 tỷ bảng. Với sự cạnh tranh quyết liệt của mua sắm trực tuyến, mùa mua sắm Giáng sinh được xem là một trong những cơ hội trong năm để kéo người dân đến cửa hiệu. Các khu phố và cửa hàng đều tập trung đầu tư tốt nhất cho cơ hội tăng doanh số này.

Từng có nhiều thời điểm việc tổ chức Lễ thắp đèn Giáng sinh tại Anh, đặc biệt là London bị cho rằng tốn kém, lãng phí. Nhưng với những hiệu quả tích cực trong thu hút Du lịch và thúc đẩy tiêu dùng, nghi thức này vẫn được chăm chút và giữ gìn như một truyền thống không thể thiếu hàng năm.

Truyền thống bật đèn Giáng sinh sớm tại Anh - ảnh 2 "Ông già Noel" khởi động mùa Giáng sinh 2019

VTV.vn - Mùa Giáng sinh 2019 đã chính thức được bắt đầu từ ngày 10/11 khi "ông già Noel" Santa Claus đã chủ trì một lễ hội khởi động tại quê nhà của ông ở vòng Bắc Cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

'Nàng thơ' Camille Claudel: Cuộc đời đầy nước mắt, chết trong cô độc của nhà điêu khắc Pháp

Hổ mang gặp thiên địch, cú đánh chí tử kết liễu trận đấu giằng co

Cá heo đập đầu vào bể kính nghi vì trầm cảm ở thủy cung Singapore

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều