Loading...

Truyền hình Nga cắt chương trình hài của Tổng thống Ukraine

Kênh truyền hình TNT đột ngột ngừng phát chương trình hài nổi tiếng của Ukraine với sự tham gia của Tổng thống Zelensky, có thể do xúc phạm Putin.

Series hài 23 tập nổi tiếng mang tên "Đầy tớ của nhân dân" phát trên kênh TNT hôm 11/12 đột ngột bị cắt và thay bằng một chương trình khác. Đây là chương trình có sự tham gia của Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky, vốn xuất thân là một diễn viên hài. Song nhiều câu thoại trong "Đầy tớ của nhân dân" bị cho là chế giễu Tổng thống Nga Putin.

Trên tờ  Vedomosti  của Nga, kênh này giải thích rằng không có ý định phát hết toàn bộ chương trình, mà chỉ phát một số tập để thu hút khán giả cho dịch vụ trực tuyến. Điện Kremlin tuyên bố không liên quan đến quyết định của kênh TNT.

Truyền hình Nga cắt chương trình hài của Tổng thống Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky tại một cuộc họp ở Paris, Pháp hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

"Đầy tớ của nhân dân" là chương trình hài gây dấu ấn của Zelensky trước khi ông đắc cử Tổng thống Ukraine năm 2019. Zelensky vào vai một giáo viên lịch sử đột nhiên trở thành tổng thống và xử lý tham nhũng triệt để trên cương vị mới.

TNT là kênh Giải trí thuộc sở hữu của Gazprom Media, tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Nga. Đơn vị này từ chối bình luận về thông tin trên.

Putin và Zelensky tuần trước gặp thượng đỉnh tại hội nghị bốn bên ở Paris nhằm tìm giải pháp cho xung đột ở miền đông Ukraine. Thông cáo hội nghị cho hay các bên đã thống nhất thực hiện đầy đủ lệnh ngừng bắn và rút quân khỏi miền đông Ukraine và gọi đây là "bước quan trọng" để giảm xung đột.

Xung đột ở đông Ukraine xảy ra sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, khiến quan hệ giữa Moskva và phương Tây trở nên tồi tệ. Ít nhất 13.000 người đã thiệt mạng trong xung đột 5 năm qua. Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc Nga hỗ trợ tài chính và Quân sự cho phe ly khai, song Moskva phủ nhận.

Mai Lâm (Theo NYPost/Guardian )

>> Xem thêm: 

Số lính Mỹ chấn động não vi đợt tập kích tên lửa ‘báo thù’ của Iran lại tăng

Công ty lớn toàn cầu đối phó ra sao với dịch viêm phổi Vũ Hán?

Xe buýt rơi xuống giếng, 26 người chết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều