Loading...

Truy tố kẻ lừa bán chốt công an với giá 1,5 tỉ đồng

Trần Đình Quang lừa bán cho chị Nguyễn Thị Kim Oanh gian ki ốt treo biển Công an P.Nguyễn Trãi chợ Hà Đông ở chợ Hà Đông (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) với giá 1,5...

Viện KSND TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trần Đình Quang (41 tuổi, ngụ Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điều 174, bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng, khoảng tháng 7.2016, Trần Đình Quang gặp Trưởng công an P.Nguyễn Trãi (Q.Hà Đông, Hà Nội) và Ban Quản lý chợ Hà Đông để hỏi về chủ trương chuyển đổi gian ki ốt treo biển Công an P.Nguyễn Trãi - chợ Hà Đông từ tầng 1 lên tầng 2 mà Công an P.Nguyễn Trãi được giao làm chốt đảm bảo an ninh trật tự tại chợ. Tuy nhiên, cả 2 nơi đều trả lời là không biết về chủ trương chuyển đổi này và hướng dẫn Quang lên hỏi tại UBND Q.Hà Đông.
Tháng 12.2016, thông qua mối quan hệ bạn bè, Quang giới thiệu với chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ Q.Hà Đông) rằng Quang đang quản lý gian ki ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông, trên cửa có treo biển “Công an chợ Hà Đông - Công an P.Nguyễn Trãi” có diện tích 42 m2, thuộc sở hữu của Quang. Nếu chị Oanh muốn mua, Quang nhượng lại với giá 1,5 tỉ đồng.
Khi chị Oanh thắc mắc việc ki ốt đứng tên công an phường thì chuyển đi đâu, Quang giải thích là đang có chủ trương chuyển đổi gian ki ốt đi vị trí khác, công an phường chuyển lên tầng 2. Để chị Oanh tin tưởng, Quang hứa sẽ có trách nhiệm lo thủ tục sang tên gian ki ốt cho chị Oanh, chỉ cần chị này đăng ký thành lập doanh nghiệp.
Chị Oanh sau đó đã đồng ý mua với giá 1,5 tỉ đồng. Quang yêu cầu chị Oanh chuyển trước 500 triệu đồng đặt cọc để lo làm thủ tục sang tên gian ki ốt. Chị Oanh đồng ý và đã chuyển cho Quang 500 triệu đồng. Ngày 3.3.2017, đến thời hạn chuyển nhượng và bàn giao gian ki ốt như cam kết với chị Oanh, nhưng do UBND Q.Hà Đông không có chủ trương cho thuê hay chuyển đổi gian ki ốt này, nên Quang buộc phải nói với chị Oanh là đang có vướng mắc một số thủ tục chưa xong và đề nghị chờ đợi thêm một thời gian nữa.
Đến tháng 9.2017, quá thời gian cam kết, Quang không bàn giao được gian ki ốt nhưng đã tiêu hết 500 triệu đồng của chị Oanh. Qua xác minh tại Ban Quản lý chợ Hà Đông, UBND Q.Hà Đông, cơ quan công an kết luận: Trần Đình Quang không phải là cán bộ, nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ; không được giao quản lý sử dụng bất kỳ gian ki ốt nào tại chợ Hà Đông. Gian ki ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông kể trên là chốt đảm bảo an ninh trật tự khu vực chợ Hà Đông, được giao cho Công an P.Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng, không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn.
Tin liên quanTruy tố kẻ lừa bán chốt an ninh trật tự công an với giá 1,5 tỉ đồngVợ chồng ông Dũng 'lò vôi' tố bị lừa tiền cứu trợ, tiền xây chùaTrả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bán dự án 'ma' tại Công ty Alibaba

>> Xem thêm: 

Mãn nhãn với màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Đất Tổ trong đêm khai hội đền Hùng

Ảnh: Người lớn, trẻ nhỏ trải bạt nằm vạ vật ở bãi cỏ, chờ lên dâng hương Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ

Đêm trắng ở biên giới Tây Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều