Loading...

Truy tìm tài xế điều khiển xe tải chở heo mắc bệnh lở mồm long móng vào lò mổ

Xe tải mang BKS 49C 129.19 chở 15 con heo (mỗi con nặng khoảng 95kg) từ Lâm Đồng đi các phía Nam. Khi đến địa phận tỉnh Ninh Thuận, phương tiện này bị ngành chức...

Ngày 13/2, trao đổi với PV, ông Trương Khắc Trí, Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận đã xác nhận có phát hiện xe tải chở heo bị bệnh lở mồm long móng.

Hiện, đơn vị đang phối hợp với ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng truy tìm nguồn gốc và tài xế lái xe ô tô để xử lý theo quy định của pháp luật.

Truy tìm tài xế điều khiển xe tải chở heo mắc bệnh lở mồm long móng vào lò mổ - ảnh 1

Xe tải chở heo mắc bệnh lở mồm long móng bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận phát hiện.

Trước đó, lúc 13h30 phút ngày 6/2, cơ sở giết mổ Đức Hòa Food ở phường Mỹ Đông, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận 15 con heo do tài xế xe ô tô mang BKS 49C 129.19 chở đến để giết mổ.

Lúc này, cơ sở giết mổ Đức Hòa Food phát hiện đàn heo có biểu hiện triệu chứng lâm sàng của bệnh lở mồm long móng, như: Sùi bọt mép, chân bong móng, loét và lở vành kẽ móng và không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Ngay lập tức, nhân viên của cơ sở đã báo tin cho chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận cùng các cơ quan chức năng đến kiểm tra, đưa đàn heo vào khu vực nuôi cách ly, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi chi cục Thú y vùng VI để xác định bệnh.

Thấy sự việc bại lộ, lái xe đã bỏ trốn.

Truy tìm tài xế điều khiển xe tải chở heo mắc bệnh lở mồm long móng vào lò mổ - ảnh 2

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành thiêu hủy số heo bị mắc bệnh.

Theo đó, ngày 8/2, chi cục Thú y vùng VI gửi thông báo kết quả xét nghiệm số 270/TYV6-TH đến chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận, cho biết đàn lợn dương tính với vi-rút lở mồm long móng Serotype O.

Ngày 9/2, chi cục đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy 15 con lợn tại nghĩa trang thôn Phú Thọ, phường Đông Hải, TP.Phan Rang Tháp Chàm (tọa độ: 11*32 05.6".v 109°00 58.3 'E) .

>> Xem thêm: 

9.000 người phải giám sát vì từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội: Lập chốt kiểm soát để giám sát người dân chấp hành chỉ đạo; tổ chức chốt xét nghiệm nhanh Covid-19 tại một số cửa ngõ chính

Hà Nội dừng hoạt động xe ôm để phòng chống Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều