Loading...

Truy các đối tượng rải đinh bẫy xe trên cao tốc qua Quảng Ninh

Lực lượng chức năng Quảng Ninh đang tăng cường kiểm tra hành vi rải đinh trên đường sau vụ việc một xe ô tô bị nổ lốp trên Quốc lộ 18 do đâm phải...

Đáng chú ý là vật này có 3 cạnh được hàn lại với nhau thành hình tam giác, các cạnh được mài sắc.

Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin.

Truy các đối tượng rải đinh bẫy xe trên cao tốc qua Quảng Ninh - ảnh 1

Một xe bị dính "bẫy" đinh trên QL18. Ảnh: báo Giao thông

Qua kiểm tra thực tế, trên tuyến đường này, lực lượng chức năng không phát hiện vật sắc nhọn nào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện, các lực lượng chức năng đã đẩy mạnh tuần tra và tuyên truyền cho người dân quanh khu vực nhận thức được sự nguy hiểm của việc rải đinh, vật nhọn trên đường.

Theo Quy định của Pháp luật hiện nay về xử lý đối với hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên đường bộ: Điểm a, khoản 10, Điều 11 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường bộ…

Ngoài ra, hành vi này nếu gây tổn hại cho sức khỏe hoặc tính mạng của người khác có thể bị xử lý hình sự theo Điều 261 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội cản trở giao thông đường bộ, tùy vào tính chất mức độ của hành vi mà người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 10 năm.

Truy các đối tượng rải đinh bẫy xe trên cao tốc qua Quảng Ninh - ảnh 2 Giải pháp kéo giảm tình trạng rải đinh đầy đường

VTV.vn - Để kéo giảm nạn đinh tặc, thực tế phải làm song song 2 phần việc: một là duy trì các chương trình vận động, hai là phải có sự thay đổi về luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Truy các đối tượng rải đinh bẫy xe trên cao tốc qua Quảng Ninh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Thu giữ nhiều hung khí vận chuyển qua đường bưu điện

Mẹ 19 tuổi bịt miệng con đến chết khi vừa chào đời

Triệt phá đường dây làm giả bằng bác sỹ, luật sư nguy mô lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều