Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh

59% người không có bằng cấp qua bài thi lấy bằng lái ô tô ngay từ lần đầu tiên, trong khi chỉ 51% người có bằng THPT làm được điều tương tự.

Không có được tấm bằng sau khi mất vô số giờ học hành chăm chỉ và đầu tư tiền bạc là điều cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn đã quá… thông minh nên thi trượt.

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng kết quả nghiên cứu của Insurers Privilege DriveXpert mở ra một thực tế thú vị: chuyện bằng cấp tưởng chừng như chẳng liên quan, thực tế lại có mối liên kết kỳ lạ đến bài thi lấy bằng lái xe hơn chúng ta nghĩ.

Phân tích dựa trên số liệu về 1.564 người có bằng lái xe ở Anh cho thấy: 59% người không có bằng cấp qua bài thi lấy bằng lái ô tô ngay từ lần đầu tiên, trong khi chỉ 51% người có Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông bậc cao (bằng tốt nghiệp của Anh cho học sinh hoàn tất trung học hoặc cấp dự bị đại học) làm được điều tương tự.

Nghiên cứu còn cho thấy 60% người không bằng cấp có thể vượt qua bài kiểm tra nhận giấy phép tạm thời ngay từ lần đầu tiên. Trung bình, họ chỉ mất 1,7 lần thi để lấy được tấm bằng, tức là số người phải thi lại là rất ít. Ngược lại, con số tương ứng với người tốt nghiệp THPT chỉ là 50% và 1,8 lần.

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 1

Bằng cấp càng cao, vị trí càng lớn, tỷ lệ "thi một lần" càng thấp. Người tốt nghiệp đại học có tỷ lệ vượt qua là 48%, trung bình phải thi 1,8 lần. Người có trình độ sau đại học và làm ở các chức vụ quản lý công ty có con số tương ứng 48% và 1,9 lần. Chủ sở hữu công ty còn "thảm" hơn với tỷ lệ đỗ ngay chỉ là 37%. Trung bình, họ phải thi tới 2,4 lần.

Trong khi đó, những người tuýp sáng tạo cũng sẽ vui mừng khi biết rằng dân giỏi nghệ thuật cũng dễ dàng lấy bằng lái hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người này chỉ mất 1,9 lần thi để có được tấm bằng, trong khi khối chuyên toán và khoa học là 2,3.

Tuy nhiên, Charlotte Fielding, người đứng đầu Privilege DriveXpert, cho rằng: Dường như có mối liên kết nào đó giữa bằng cấp và thành công trong nghề nghiệp với chuyện thi lấy bằng lái xe. Nhưng "thi lấy ngay được bằng lái không phản ánh toàn bộ kỹ năng lái xe của con người. Chúng ta cần phải "học, học nữa, học mãi" thông qua các trải nghiệm trên đường thực tế."

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 2

Một bài thi trong kỳ sát hạch lấy bằng lái B2 tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ.

Tiến sĩ Lee Hadlington, Giảng viên Đại học De ​​Montfort, lý giải trên tờ The Daily Mail: Kỹ năng lái xe hoàn toàn khác với kỹ năng làm bài thi trong nhà trường. Vấn đề không nằm ở trí thông minh, mà là những người có kỹ năng khác nhau làm các nhiệm vụ khác nhau. Những người không có bằng cấp cao thường có khả năng tư duy trình tự như kiểm soát phương tiện, do đó, họ thường phù hợp với các hoạt động kiểu lấy bằng lái xe. Đơn giản là người bằng cấp cao thường nghĩ quá nhiều!

Ngoài bằng cấp, địa điểm thi có thể cũng là một yếu tố ảnh hưởng. Theo nghiên cứu của Privilege Car Insurance năm 2016, những người thi ở London có nguy cơ thất bại cao gấp đôi người ở Barrow-in-Furness, Cumbria. Các chuyên gia lý giải sự chênh lệch này có thể do khối lượng giao thông đông đúc trong thành phố, các cung đường cũng vòng vèo hơn, buộc tài xế phải xử lý các tình huống "lắt léo" nhiều hơn. Trong khi đó, các khu kiểm tra ở Barrow-in-Furness thường yên tĩnh, ít phương tiện, giúp lái xe dễ dàng dự đoán tình huống, hoặc ít nhất không thường xuyên bị các yếu tố khác quấy rầy.

Một nghiên cứu khác của công ty bán ô tô Auto Trader và trường học lái RED năm 2016 cho thấy một hiện tượng khác: độ tuổi trung bình bắt đầu lái xe là 26, khi người trẻ tỏ ra thiếu tự tin (52%), "không biết sẽ như thế nào" (50%) và thường lấy cớ bận rộn, thiếu tiền để biện hộ cho việc "vào đời xe" muộn màng của họ.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Gửi bình chọn Xem kết quả
Bài viết và góp ý xin gửi về [email protected] hoặc 0964.728.389 . Trân trọng!
Chia sẻ0
Tags: bằng lái xethi bằng lái xebằng b2thi bằng B2
Tin mới cập nhật
Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 3 Hyundai Tucson giảm giá mạnh sau khi Honda CR-V ra bản mới Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 4 Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V 2018 thiếu hàng loạt trang bị Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 5 Cận cảnh Honda CR-V 2018 phiên bảo cao cấp nhất vừa ra mắt Việt Nam
Video:
Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 6

Honda CR-V tại Thái Lan(14/11)

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 7

Mở cốp bằng đá chân trên Honda CR-V 2018(14/11)

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 8

Cận cảnh SYM FNX 125 tại triển lãm EICMA 2017(13/11)

"Hàng hiếm" Aston Martin Rapide đổi màu tại Hà NộiMercedes-AMG C63S Coupe bị trộm cả 4 bánh xe khi đỗ trên phố9 xe sang Range Rover tập kết ở Hà NộiXe bán tải của Rolls-Royce trông sẽ như thế nào?Những chiếc Benelli Leoncino 500 đầu tiên đã đặt chân đến Việt NamBa phiên bản Honda CR-V 2018 khác nhau như thế nào?Giá lăn bánh ước tính của Honda CR-V 2018 tại Việt NamCận cảnh mẫu xe ga 125 phân khối mới đến từ tương lai“Mua ô tô chỉ đơn giản như đặt một chiếc pizza”SYM NH-Trazer 200 - Xe adventure phù hợp với Đông Nam Á
Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 9 Hyundai Tucson giảm giá mạnh sau khi... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 10 Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 11 Cận cảnh Honda CR-V 2018 phiên bảo... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 12 Giá lăn bánh ước tính của Honda CR-V... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 13 Hành trình 45 năm tiến hoá của Honda... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 14 Honda CR-V 2018 chính thức ra mắt... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 15 Toyota Hilux thêm cơ hội thoát ế tại... Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 16 Loạt xe ế nhất Việt Nam trong tháng...
Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 17

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 18

Hyundai Tucson giảm giá mạnh sau khi Honda CR-V ra bản mới

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 19

Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V 2018 thiếu hàng loạt trang bị

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 20

Cận cảnh Honda CR-V 2018 phiên bảo cao cấp nhất vừa ra mắt Việt Nam

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 21

Giá lăn bánh ước tính của Honda CR-V 2018 tại Việt Nam

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 22

“Mua ô tô chỉ đơn giản như đặt một chiếc pizza”

Trượt thi lấy bằng lái xe vì… quá thông minh - ảnh 23

Hải Phòng: Nam thanh niên vừa hít bóng vừa lái ô tô, gây tai nạn liên hoàn

>> Xem thêm: 

Bất ngờ đề xuất cho thí điểm taxi công nghệ BE và VATO

Grab phản hồi kết luận điều tra cho rằng vụ thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật

CHÍNH THỨC: Chốt giá Honda CBR1000RR Fireblade và Fireblade SP 2019

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều