Trường THPT Việt Nhật tuyển sinh lớp 10

Điều kiện xét tuyển vào trường là những học sinh đã tốt nghiệp THCS, hạnh kiểm khá trở lên. THPT Việt Nhật cam kết 100% học sinh đỗ đại học với chính sách hoàn trả học phí 3 năm học. Trường nhận hồ sơ đến ngày 28/7, học sinh, phụ huynh có thể nộp hồ sơ tại 785/5 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM (đối diện cổng Bệnh viện Quân y 175). Hotline: (08) 6271 8664 - (08) 6675 1409.

Chọn trường cho con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, nhất là lứa tuổi vào phổ thông - quãng thời gian con có nhiều thay đổi về tâm sinh lý và hình thành nhân cách. Đa số phụ huynh đều cố gắng tạo điều kiện hoặc thậm chí là ép con thi vào các trường chuyên, công lập... Tuy nhiên, với số lượng học sinh ngày càng tăng, vượt khả năng đáp ứng của hệ thống trường công lập, các em học sinh còn có thể lựa chọn theo học ở các trường ngoài công lập.

Với khoảng hơn 90 trường THPT ngoài công lập và quốc tế, việc lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp cho con trẻ và điều kiện kinh tế của gia đình cũng khiến nhiều phụ huynh đau đầu.

Trường THPT Việt Nhật tuyển sinh lớp 10 - ảnh 1

Trường dành chương trình học bổng đặc biệt cho những học sinh ưu tú trong đợt tuyển sinh năm nay.

Độ tuổi không chỉ học chữ

Theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, khi bước vào tuổi 15-16, các em cần một môi trường sống đúng lứa tuổi của mình để dần rèn luyện tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật, cũng như bước đầu độc lập với vòng tay của cha mẹ. Do vậy, ở độ tuổi này, việc giáo dục học sinh không chỉ là dạy chữ, tri thức mà còn phải dạy “làm người”, dạy cách tự bảo vệ trước những tệ nạn xã hội.

Thực tế, có không ít học sinh giỏi, ngoan hiền từ nhỏ, đến cấp 3 lại thay đổi tính tình, hình thành những thói quen không tốt, bị bạn bè xấu dụ dỗ. Số khác thì quá chuyên tâm vào học hành nên thiếu những kỹ năng Xã hội cần thiết. Nhiều em không quan tâm tới các giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc truyền thống hoặc sống ích kỷ, không quan tâm đến gia đình và xã hội.

Trường THPT Việt Nhật tuyển sinh lớp 10 - ảnh 2

Khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ của Trường THPT Việt Nhật là môi trường giúp các em có không gian học tập và vui chơi.

Phương pháp giáo dục Nhật Bản

Người Nhật được cả thế giới biết đến bởi tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tư duy khoa học. Chính vì vậy, hiện nay việc dạy con theo phương pháp giáo dục Nhật Bản đang ngày càng được nhiều phụ huynh Việt quan tâm.

"Phương châm của trường là tiếp thu chọn lọc những tinh hoa của giáo dục Nhật Bản để phát huy tối đa những giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam”, ông Trịnh Quang Trinh - Hiệu trưởng trường THPT Việt Nhật chia sẻ.

Theo đó, ngoài chương trình học do Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định và tiếng Nhật tăng cường, trường đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục ngoại khóa và ngoài giờ lên lớp nhằm giúp học sinh hình thành được 3 phẩm chất: sống yêu thương, tự chủ và có trách nhiệm. Ngoài ra, học sinh được tăng cường 8 năng lực gồm: tự học, giải quyết vấn đề và sáng tạo, thẩm mỹ, thể chất, giao tiếp,  hợp tác, tính toán, công nghệ thông tin và truyền thông. Đây là những kỹ năng cần thiết giúp học sinh dễ dàng thích nghi và hòa nhập vào môi trường Quốc tế trong thời kỳ hội nhập.

Trường THPT Việt Nhật tuyển sinh lớp 10 - ảnh 3

Toàn thể mô hình trường THPT Việt Nhật.

“Chúng tôi đã hợp tác với các trường THPT Nhật Bản và các chuyên gia giáo dục trong nước để xây dựng chương trình giáo dục. Khi kết thúc THPT, học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng để theo học tại các trường đại học trong và ngoài nước, nhất là Nhật Bản”, ông Trinh cho biết.

Đặc biệt, học sinh được rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, sống có trách nhiệm và biết chia sẻ ngay từ những giờ học trên lớp lẫn các sinh hoạt, vui chơi hằng ngày. Trường còn tổ chức cho các em tham quan thực tế tại các đại học, doanh nghiệp giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai.

Ngọc Anh

>> Xem thêm: 

Hà Giang huy động xe chuyên dụng đưa thí sinh đi thi

Gần một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

10X thi THPT quốc gia 2018: Đại học không còn là con đường duy nhất

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều