Loading...

Trường sắp đóng cửa khi chỉ còn 2 học sinh

Trường tiểu học Bleasdale Church of England Primary được cho là trường nhỏ nhất ở Anh sắp đóng cửa sau khi chỉ còn 2 học sinh.

Trường Bleasdale, tọa lạc tại khu Forest of Bowland gần thành phố Preston, sẽ đóng cửa vào ngày mai 23.7 khi một trong hai học sinh còn lại của trường sắp chuyển sang học tại trường THCS, theo báo Independent .
Sau khi trường Bleasdale hoạt động được 180 năm, hội đồng hạt Lancashire quyết định trường này không còn khả năng về tài chính, theo sau cuộc tham vấn với công chúng hồi đầu năm. Trong 5 năm qua, số học sinh tại trường Bleasdale giảm từ 16 xuống còn 2 trong khi con số đạt chuẩn là 60.
Phó hiệu trưởng nhà trường David Fann cho hay trường Bleasdale là “trung tâm” của cộng đồng địa phương và giới lãnh đạo nhà trường “rất buồn” khi đưa ra quyết định đóng cửa.
Quyết định nói trên được đưa ra sau khi có báo cáo cho thấy số trường học nhỏ ở Anh giảm phân nửa trong nhiều thập niên gần đây. Một cuộc nghiên cứu từ tổ chức Onward cho thấy gần 150 trường tiểu học đóng cửa từ năm 2000.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều