Loading...

Trường người ta trong truyền thuyết: Thầy cô tự tay pha vitamin, đính kèm sticker công thức đáng yêu cho học sinh uống mùa thi

Nhìn những cốc nước dễ thương như thế này, nhiều người chỉ biết than thở, bao giờ mình mới có những thầy cô dễ thương như thế này.

Mùa hè luôn được coi là mùa thi cử, vì đến thời điểm này trong năm thì khắp nơi học sinh tất cả các cấp đều phải chuẩn bị cho những kì thi quan trọng. Đó có thể là thi cuối năm, thi cuối cấp, thi tốt nghiệp THPT hay thi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đối với sinh viên năm cuối. Vì thế nên làm gì mỗi khi mùa thi đến là điều mà tất cả học sinh băn khoăn để làm sao có được kết quả thi cử tốt nhất.

Học trò lo lắng một, suốt ngày cắm đầu vào sách vở học ngày học đêm thì thầy cô lo lắng mười, hỏi han học sinh của mình hằng ngày. Nhiều thầy cô còn tâm lý khi mở hẳn một chuyên mục confession giải tỏa nỗi lòng cho học trò, có thầy cô lại dùng đồ ăn bồi bổ cho sĩ tử mỗi khi đến lớp. Điển hình là câu chuyện dưới đây của trường THPT Thới Lai (Cần Thơ).

Trường người ta trong truyền thuyết: Thầy cô tự tay pha vitamin, đính kèm sticker công thức đáng yêu cho học sinh uống mùa thi - ảnh 1

Cốc nước vitamin C gây sốt. Ảnh: NVCC.

Cụ thể, nhà trường đã làm những cốc nước chứa vitamin C giúp tăng thêm năng lượng cho các học sinh lớp 12 sau những giây phút ôn thi căng thẳng. Không chỉ tâm lý khi làm những cốc nước kể trên, nhà trường còn dán vào đó những sticker chứa công thức để học sinh có thể vừa uống vừa học thuộc.

Liên hệ với cô bạn Nguyễn Ngọc Tường Vy, người chia sẻ bức hình này lên một diễn đàn học đường nổi tiếng, cô bạn cho hay: "Cốc nước vitamin C thì đã được triển khai từ đầu tháng 5, khoảng sau khi 2 khối 10 và khối 11 được nghỉ hè chỉ còn khối 12 ôn thi. Còn cái sticker in hình công thức thì hôm nay nhà trường mới triển khai. Tất cả những cái này đều được chính tay thầy cô trong Đoàn và bộ phận y tế tự in và cắt dán cho tụi em".

Chưa hết, theo lời của Tường Vy: "Ngoài việc cho tụi em uống vitamin C mỗi ngày xoay vòng cho các lớp thì ban lãnh đạo nhà trường và các mạnh thường quân, phụ huynh còn ủng hộ nấu cơm trưa cho các bạn học sinh 12 ôn thi nhà xa không về nhà kịp thì ở lại ăn nữa".

"Bình thường phải nói thật lòng là tụi em khá là chán khi uống vitamin C đó, nhưng hôm nay được in thêm hình sticker công thức thì uống thấy khá là thích thú và trong cũng vui khi có thể nhớ thêm vài công thức để đi thi", cô bạn chia sẻ thêm.

"Ban đầu em thấy vui và cũng chụp lại để đăng lên cho mọi người xem cho vui, ai ngờ được các admin duyệt và nhận được lượt tương tác khá là khủng. Em có đưa cho cô xem thì cô cũng thấy khá thú vị, thực sự là cô trò em thấy khá thoải mái vì biết đâu điều này sẽ lan rộng để các trường khác cũng áp dụng giúp cho học sinh thuộc các công thức cách mới mẻ và thú vị hơn", Tường Vy nói.

>> Xem thêm: 

Khung cảnh trường học sau trận đại hồng thuỷ tại Quảng Trị: Cơ sở vật chất hư hỏng, sách vở, đồ dùng học tập ngập ngụa bùn đất

Tập huấn giáo viên theo chương trình mới bằng trực tuyến

Ca sĩ Thủy Tiên nói lời cảm ơn vì được tin tưởng trong lễ khai giảng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều